Với sự phát triển của khoa học kĩ thuật, ngày càng có nhiều loại thuốc làm mờ sẹo hiện đại xuất hiện. Thế những nếu bạn nghe qua phương pháp làm mờ sẹo từ thiên nhiên của người Ai Cập cổ bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng các phương pháp này hiệu quả không hề thua kém các loại thuốc hiện đại.

1. Tinh dầu phong lữ

Tinh dầu phong lữ là một loại tinh dầu có tác dụng chăm sóc da tuyệt vời, đặc biệt là trong vấn đề làm mờ sẹo. Tinh dầu phong lữ có tính kháng khuẩn, chống viêm nhiễm cao nên giúp ngăn chặn sự phát triển của các loại vi khuẩn gây hại tại vùng da bị sẹo. Bên cạnh đó, tinh dầu phong lữ còn chứa hàm lượng Cicatrisant khá cao. Cicatrisant – thành phần không thể thiếu trong các loại thuốc liền sẹo và thuốc mờ sẹo là chất có tác dụng kích thích khả năng lưu thông máu và đẩy mạnh quá trình tái cấu trúc da. Chỉ cần sử dụng vài giọt tinh dầu phong lữ mỗi ngày, vết sẹo của bạn sẽ nhanh chóng mờ dần theo thời gian.


Tinh dầu phong lữ có chứa Cicatrisant – thành phần không thể thiếu trong các loại thuốc mờ sẹo

2. Tinh dầu gỗ bách xù (cypress)

Với các thành phần như Alpha – pinen, P – xymen, beta – pinen, tinh dầu bách xù có tác dụng kháng khuẩn, tăng cường sản sinh tế bào mới, tái tạo da và làm mờ sẹo một cách nhanh chóng. Bạn có thể sớm “đánh bay” các vết sẹo trên da bằng cách lấy 2 – 3 giọt tinh dầu bách xù rồi massage lên vùng da bị sẹo 2 lần mỗi ngày như thuốc mờ sẹo thiên nhiên.

3. Tinh dầu hạt cà rốt

Tinh dầu đặc biệt này chứa nhiều kali, một khoáng chất thường xuất hiện trong các loại thuốc liền sẹo nhờ tính năng làm mờ sẹo cực tốt của nó. Bên cạnh đó, hạt cà rốt còn chứa antoxian – một chất chống oxy hóa khá mạnh giúp loại bỏ các gốc tự do gây hại và một số loại vitamin như vitamin A, vitamin C, vitamin E,… giúp làn da săn chắc hơn và trắng sáng hơn. Vì thế, tinh dầu hạt cà rốt không những có tác dụng làm mờ sẹo hiệu quả mà nó còn giúp da sáng khỏe, hồng hào.


Tinh dầu hạt cà rốt cũng có thể làm thuốc liền sẹo

4. Tinh dầu dừa

Các axit béo trong tinh dầu dừa hoạt động như những chất chống oxy hóa mạnh nên chúng thúc đẩy quá trình tái tạo da và làm sẹo mờ đi nhanh chóng. Chính vì vậy, tinh dầu dừa thường được sử dụng như một sản phẩm thuốc mờ sẹo tại nhà. Bạn có thể sử dụng tinh dầu dừa để bôi hoặc uống bởi vì hiệu quả mà cả hai mang lại đều như nhau.