Bọc răng sứ tác động đến cùi răng thật, thao tác đơn giản không gây ảnh hưởng tới nướu và cấu trúc xương nên không nguy hiểm và để lại biến chứng gì cho sức khỏe. Thế nhưng, một số trường hợp bị sâu răng thì trước khi chỉnh hình răng sứ sẽ vận dụng lấy tủy nên có can thiệp đến tủy một chút, chính vì vậy răng sẽ không còn được khỏe mạnh như trước nữa.

Bọc răng sứ là giải pháp dùng mão răng sứ thẩm mỹ rỗng có hình dạng kích cỡ y hệt răng thật chụp lên cùi răng thật, với mục đích phục hình làm đẹp và khôi phục chức năng ăn nhai. Tuy nhiên, để bọc răng sứ bắt buộc cần phải mài lớp men răng bên ngoài để làm cho cùi răng. Điều này khiến cho rất nhiều người lo âu về sự an toàn của nó, boc rang su co tot khong?Liệu rằng bọc răng sứ có an toàn thực sự hay không?

Thực chất bọc răng sứ có nguy hiểm hay không cũng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tay nghề chuyên gia, hiện tượng răng miệng và loại răng sứ. Một chúng ta được nha sĩ có tay nghề giỏi sử dụng thì độ không nguy hiểm cao hơn là những bác sỹ còn chưa thuần thục thao tác. Với các trường hợp răng miệng mắc các vấn đề kèm theo thì có đôi khi cũng tổn hại tới chất lượng chỉnh hình răng sứ. Bên cạnh đấy, các loại răng sứ thẩm mỹ cũng quyết định đa phần tới mức độ không nguy hiểm khi chỉnh hình răng sứ. Bình thường răng sứ không kim loại được đảm bảo hơn dòng răng sứ thẩm mỹ kim loại. Do vậy, muốn biết bọc răng sứ có không ảnh hưởng hay không, bọc răng sứ có phải lấy tủy không thì trước hết nên chú ý đến các yếu tố trên.


Nếu răng bạn hoàn toàn khỏe mạnh thì các bác sỹ chỉ cần kiểm tra, mài cùi răng sứ bằng biện pháp hiện đại, sau đấy lấy dấu răng, chờ bọc răng sứ và bọc răng sứ thẩm mỹ, tiến trình này sẽ kết thúc trong khoảng 1 -2 lần bạn tới phòng khám nha. Bởi vì làm răng sứ không tác động vào sâu trong răng lợi nên không gây bất kỳ ảnh hưởng nào đến răng, nướu, lợi. Hơn nữa mão răng sứ bọc bên ngoài có thể bảo tồn răng thật tới mức tối đa, tránh được những tác động xấu từ bên ngoài.

Trong trường hợp răng bạn bị tổn thương khá nghiêm trọng như sâu nặng dẫn đến viêm tủy, vỡ mẻ lớn thì các bác sĩ nha khoa sẽ điều trị chấm dứt tổn thương cho bạn trước khi bọc răng sứ, bảo đảm sau khi làm răng sứ sẽ không xảy ra bất kỳ biến chứng nào. Trong trường hợp này, quá trình làm răng sứ sẽ làm vừng lợi của bạn chảy máu, song nó sẽ nhanh chóng chấm dứt.

Nguồn bài viết lấy tại: dichvuranghammat.blogspot.com

PHÒNG KHÁM RĂNG HÀM MẶT SÀI GÒN

Cơ sở 1: 1256 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Điện thoại: (+84 28) 3856 7479 - 1900 7103

Email: info@benhvienranghammatsg.vn

Cơ sở 2: Số 352 Trường Chinh, P.13, Q.Tân Bình, TP.HCM

Điện thoại: 028 6656 5648 - 1900 7103

Email: info@benhvienranghammatsg.vn

Cơ sở 3: Số 400C, Lê Hồng Phong, P.1, Q.10, TP.HCM

Điện thoại: (028) 3938 1866 - 0964 850 437