Việc lựa chọn một món quà tặng ngoại giao nói chung hay quà tặng khách Nhật nói riêng là việc không hề đơn giản, bởi mỗi một quốc gia vùng miền đều có những quy định và phong tục riêng đặc biệt đối với Nhật Bản - Một đất nước coi trọng truyền thống và lễ nghi.

Người Nhật rất thích tặng quà, bạn có thể tham khảo một số dịp tặng quà hàng năm của người Nhật như dịp tết dương lịch, âm lịch, sinh nhật, ngày kỷ niệm cho đến dịp nhận công tác, mừng lên chức hay nghỉ hưu. Nhật Bản là đất nước có truyền thống văn hóa lịch sử lâu đời nên họ rất thích những món quà thủ công mang giá trị nghệ thuật cao, phản ánh được nét đẹp văn hóa địa phương.

Golden Gift Việt Nam chia sẻ một số gợi ý khi chọn quà lưu niệm cho người Nhật Bản vừa ý nghĩa, sang trọng, những món Quà vàng được chế tác thủ công tại Việt Nam.

1. Tượng Cô gái Việt Nam mạ vàng

Tượng cô gái với tà áo dài Việt Nam cách điệu cùng chiếc nón lá truyền thống được mạ vàng là một sự lựa chọn ý nghĩa trong các dịp lễ như 14/2, ngày 8/3 và 20/10. Đặc biệt các doanh nghiệp tại Việt Nam cũng thường xuyên tặng tượng Cô gái Mạ vàng cho các đối tác, quan khách nước ngoài khi đến Việt Nam hoặc hết nhiệm kỳ công tác.

2. Tháp Rùa, Chùa Một Cột, Khuê Văn Các Mạ vàng - Quà tặng văn hoá thủ đô Hà Nội

Thông thường các doanh nghiệp, các tổ chức Quốc tế có trụ sở tại Hà Nội hoặc các tỉnh phía Bắc cũng thường xuyên lựa chọn biểu tượng Tháp Rùa mạ vàng, Chùa Một Cột hay Khuê Văn Các mạ vàng do Golden Gift Việt Nam chế tác. Đây là mẫu Quà vàng mang đậm dấu ấn của thủ đô Hà Nội. Vì Nhật Bản cũng là có số lượng lớn theo đạo phật, nên tặng Chùa Một Cột cũng mang hàm ý nghĩa của sự tương đồng về văn hoá người Phương Đông.
Tặng những món quà vàng lưu niệm Việt Nam cũng chính là một cách khéo léo quảng bá văn hoá, truyền thống của Việt Nam đến bạn bè Quốc tế.

3. Tranh chợ Bến Thành, toà nhà Uỷ ban Tp Hồ Chí Minh

Nếu như Hà Nội có Quà vàng là Khuê Văn Các và Chùa Một Cột, Tháp Rùa thì thành phố Hồ Chí Minh lại có những món quà vàng lưu niệm mang đậm dấu ấn như chợ Bến Thành, toà nhà Uỷ ban nhân dân thành phố, nhà thờ Đức Bà.
4. Tranh Hoa Sen Mạ vàng

Mỗi đất nước đều có một loại hoa đặc biệt, nó được gọi là Quốc hoa của Quốc gia đó. Nếu như Muồng Hoàng Yến là Quốc hoa của Thái Lan thì Tulip là Quốc hoa của Hà Lan hay Mimosa của nước Úc.

Tại Việt Nam thì hoa Sen được lựa chọn là Quốc hoa. Hoa sen là một loài hoa đặc biệt hàm mang một ý nghĩa, một vẻ đẹp vô cùng thanh tao, tinh khiết và ngan ngát hương thơm. Hoa Sen có vai trò và vị trí đặc biệt cả về tâm linh và văn hóa của người Việt. Từ ngàn xưa vẻ đẹp Hoa sen đi vào cuộc sống và văn hóa của người Việt. Ngắm hoa sen chúng ta có thể thấy và nhận ra hình ảnh con người Việt Nam.

Nên tặng bức tranh hoa Sen mạ vàng được chế tác cho đối tác, du khách người Nhật Bản chính là quảng bá đến thế giới vẻ đẹp thanh tao của Quốc hoa Việt Nam và những món quà vàng chế tác thủ công, tỉ mỉ của người Việt.

5. Trống Đồng Mạ vàng

Mỗi khi đến một vùng đất mới người Nhật thường hay tìm hiểu về văn hóa, lịch sử của nước sở tại, khi rời đi họ rất thích mang theo những vật có giá trị biểu trưng cho đất nước con người ở quốc gia mà họ từng ghé thăm. Vì vậy khi bạn bè đối tác Nhật Bản đến nhận công tác ở Việt Nam hay hết nhiệm kỳ về nước, nhiều doanh nghiệp lựa chọn tìm mua quà lưu niệm trống đồng mạ vàng do Việt Nam chế tác. Đây là món quà vàng độc đáo góp phần quảng bá cho nền văn hóa lâu đời của dân tộc.

Để lựa chọn thêm những món quà lưu niệm ý nghĩa dành cho khách Nhật Bản, hay đối tác, sếp người nước ngoài bạn có thể tham khảo bộ sưu tập Quà ngoại giao của Việt Nam. Tại đây có hàng trăm mẫu quà vàng sang trọng, cao cấp và ý nghĩa được chế tác hoàn toàn thủ công tại Việt Nam.