I. Công dụng của lỗ nhỏ ở nắp bút bi

Anh Trung nhập viện do tiểu ra mủ liên tục, kết quả siêu âm cho thấy có một ống nhựa hình thù như ruột bút bi cắm vào bàng quang bệnh nhân. Anh Trung nhập viện do tiểu ra mủ liên tục, kết quả siêu âm cho thấy có một ống nhựa hình thù như ruột bút bi cắm vào bàng quang bệnh nhân. Kết quả chụp X-quang cho thấy có dị vật ở phế quản gốc bên trái của trẻ. Chuyến bay dự kiến sẽ hạ cánh tại Bắc Kinh vào lúc 11:00 cuối cùng đã phải hạ cánh khẩn tại thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam vào lúc 9:40 sáng.

Tất cả hành khách và phi hành đoàn đều khỏe mạnh và không có ai bị thương sau vụ việc. Một chiếc máy bay của hãng hàng không Air China - Ảnh minh họaTuy nhiên, hãng hàng không Air China chưa lên tiếng xác nhận vụ việc, thay vào đó hãng này đưa ra thông báo máy bay buộc phải hạ cánh vì lý do an ninh. Vụ việc xảy ra trên chuyến bay của hãng hàng không Air China vào ngày hôm qua khiến nhiều người hết sức lo lắng. Nhập viện do khó thở, ho kéo dài 3 tháng, bé trai 7 tuổi được các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 1 nội soi gắp dị vật là đầu bút bi bằng nhựa mềm. Lỗ nhỏ ở cuối nắp bút bi được thiết kế để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, nhưng hiệu quả thực sự của nó vẫn còn gây tranh cãi. Theo tiến sĩ Lê Thanh Chương, khoa Hô hấp, Bệnh viện Nhi Trung ương, trẻ thường có thói quen ngậm thức ăn hoặc nhặt đồ vật nhỏ bỏ vào miệng mà không lường trước hết được nguy cơ.

II. Máy bay hạ cánh khẩn cấp vì khách in bút bi đe dọa tiếp viên

Theo một thông cáo của cục quản lý hàng không Trung Quốc, người đại diện cho biết: "Vụ việc đã được giải quyết thành công vào khoảng 1:17 chiều; tất cả hành khách và phi hành đoàn đều an toàn". Đầu bút bi rơi vào phế quản của trẻ. Không ai biết chuyện gì xảy ra cả. Hiện tại, các cơ quan liên quan vẫn chưa cung cấp thêm các thông tin về động cơ của vụ bắt cóc con tin cũng như bản án mà anh ta phải nhận. Trẻ nhỏ thường hóc đồ ăn (hạt lạc, hướng dương, đậu, xương, tôm, cọng rau…) hoặc đồ chơi (đinh vít, còi nhỏ, mảnh nhựa…). Phần nắp bút bi thường có một lỗ nhỏ để chống ngạt thở.

Anh Trung nhập viện do tiểu ra mủ liên tục, kết quả siêu âm cho thấy có một ống nhựa hình thù như ruột bút bi cắm vào bàng quang bệnh nhân. Năm 1991, công ty sản xuất bút bi Bic ở Pháp giới thiệu thiết kế lỗ tròn nhỏ ở cuối nắp bút bi để giảm khả năng ngạt thở cho người sử dụng. Người nhà cho biết cách đây khoảng 3 tháng trong lúc vui đùa với bạn, bé ngậm đầu bút bi và vô tình nuốt phải, đến nhiều cơ sở y tế địa phương nhưng kết quả kiểm tra đều không phát hiện dị vật. Hành khách chỉ biết rằng họ phải dừng ở một sân bay khác chứ không phải Bắc Kinh.Đầu bút bi bằng nhựa mềm trong đường thở bé trai. Chuyến bay dự kiến sẽ hạ cánh tại Bắc Kinh vào lúc 11:00 cuối cùng đã phải hạ cánh khẩn tại thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam vào lúc 9:40 sáng.

III. Hành khách khủng bố cả chuyến bay bằng... một chiếc bút bi

Kiểm tra cho thấy đây là một ống ruột bút bi dài 9 cm có ít sỏi bám xung quanh. Phần nắp bút bi thường có một lỗ nhỏ để chống ngạt thở. Lúc đó mọi người đều đang ngủ. Kết quả chụp X-quang cho thấy có dị vật ở phế quản gốc bên trái của trẻ. Dị vật được gắp ra dài 9 cm. Theo Daily Mail đưa tin, một chuyến bay đã phải đột ngột chuyển hướng ngày hôm qua sau khi một hành khách nam bắt giữ tiếp viên hàng không nữ làm con tin và kề một chiếc bút bi vào cổ cô gái.

Sau khi nhập viện bé được chụp X-quang, CT Scan để kiểm tra. Rất may mắn, các hành khách trên chuyến bay đều an toàn sau vụ bắt giữ con tin nguy hiểm. Anh Trung nhập viện do tiểu ra mủ liên tục, kết quả siêu âm cho thấy có một ống nhựa hình thù như ruột bút bi cắm vào bàng quang bệnh nhân. Kiểm tra cho thấy đây là một ống ruột bút bi dài 9 cm có ít sỏi bám xung quanh. Dù vậy, hãng đã thông báo cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra và sẽ sớm đưa ra thông báo cụ thể. Hướng dẫn thủ thuật Heimlich sơ cứu người bị hóc dị vật Thủ thuật Heimlich Hiếu Lương* Tên nhân vật đã được thay đổi.