[color=#555555] Ngày 8/3 sắp tới, nếu cô nàng của bạn là một người yêu thích công việc thì những cuốn sổ tay độc đáo có “1-0-2” dưới đây sẽ làm cô ấy ngạc nhiên đấy! Hãy cùng xem hướng dẫn làm sổ tay này để thực hiện ngay nào.
Không giống như những anh chàng bình thường khác, bạn hãy tạo bất ngờ cho "người ấy" bằng cách tự làm sổ tay làm quà tặng nhân ngay 8/3 nhé! Bạn hãy thực sự yên tâm bởi sổ tay là một trong những vật dụng luôn cần có bên người của bất cứ ai. Có thể "đằng ấy" của bạn đang đi học, đi làm hay chỉ là đang ở nhà nội trợ cũng rất cần đến một cuốn sổ tay ghi chép những khi cần thiết. Vì vậy, ý tưởng tự làm sổ tay tặng bạn gái nhân ngày Quốc tế phụ nữ là phù hợp và thiết thực hơn cả.
hoàn thành cuốn sổ tay này, bạn hãy chuẩn bị đồ như sau
- Giấy viết, giấy màu
- Vải dạ
- 1 đoạn dây nhỏ, kim, chỉ, kéo
Để làm được cuốn sổ tay này, đầu tiên bạn cần có mẫu.
Hãy tải mẫu trong hình dưới đây về rồi in ra, cắt rời chúng nhé! Sau đó, bạn hãy căn ke chúng lên mẫu vải đã chuẩn bị và cắt sát theo hình nhé!

Sau đó bạn hãy căn ke chúng vào miếng vải dạ và cắt ra để được 2 tấm có hình thù như mẫu

Tiếp theo, bạn thực hiện tự làm sổ tay bằng cách chập 2 miếng vải đã cắt và khâu hoặc may mép của chúng vào nhau. Thực hiện tương tự với phần mép quai tách trà và nhớ cắt một lỗ hổng ở giữa

Bây giờ đến phần làm lõi bên trong của quấn sổ. Bạn hãy cắt một miếng giấy có chiều rộng và dài bằng miếng vải hình tách trà, sau đó để vào và gập đôi lại.

Khâu 1 đường chỉ ở chính đoạn nếp gấp giấy để cố định giấy vào miếng vải để tự làm [i]sổ tay[/i

Tự làm sổ tay tặng bạn gái cũng không hề khó đúng không? Chỉ với vài bước hướng dẫn chi tiết ở trên là bạn đã hoàn thành rồi. Không những cuốn sổ này đẹp mà còn độc đáo đảm bảo không ai có.
Bây giờ, bạn chỉ việc cho sổ tay vào hộp quà xinh xắn và mang đi tặng thôi. Tương tự với cách tự in sổ tay handmade sáng tạo này, bạn hoàn toàn có thể làm thật nhiều hình thù khác như hình quả táo, hình chiếc bát...Mới nghe đã thấy hào hứng rồi phải không nào?