Tiếp theo phần 1 những bí quyết dưỡng da tại nhà đơn giản nhất mà mỹ phẩm serum ốc sên sẽ giúp bạn tổng hợp thêm các bí quyết ấy cho một làn da khoẻ mạnh. Có thể đây không là những mẹo xuất sắc nhất, không thu hút bạn đọc. Nhưng hãy xem rằng chúng rất bổ ích cho chính bản thân bạn, tôi đã thực hiện và thấy hiệu quả. Bạn cũng thử xem sao.

Không nên tắm kỹ quá hoặc ngâm bồn tắm quá lâu:
Một số người thích sạch sẽ quá mức, ngày nào cũng tắm kỹ càng, thậm chí còn ngâm bồn, kì cọ. Nếu duy trì thói quen này trong thời gian dài, vô tình sẽ làm hỏng kết cấu da một cách nhanh chóng.
Bã nhờn phủ bên ngoài da là hàng rào bảo vệ tự nhiên của cơ thể, giống như một lớp vỏ bọc giữ lại độ ẩm cho da, làm cho làn da mỏng manh, linh hoạt, giúp chống lão hóa tốt hơn.

Nếu thường xuyên dùng chất mỹ phẩm để tẩy rửa cũng sẽ vô tình phá hủy lớp bã nhờn đáng quý này. Vậy tắm thế nào để giữ nguyên độ ẩm cho tốt nhất cho da?
Vào những ngày nắng nóng, có thể tắm mỗi ngày, nhưng chỉ tắm bằng nước ấm, sữa tắm cùng lắm chỉ dùng 1-2 lần/tuần khi thực sự cần thiết. Vào mùa đông, một tuần chỉ nên tắm 1-2 lần, nhiều nhất cũng không nên quá 3 lần, hai tuần mới nên dùng sữa tắm.

Xông hơi da mặt để có làn da đẹp:
Việc xông hơi 2 lần/1 tuần trong khoảng 10 phút sẽ giúp làm sạch sâu bên trong các lỗ chân lông trên da mặt giúp da mặt bạn thông thoáng và dễ dàng hấp thụ các dưỡng chất cần thiết;
Hãy đun sôi 300ml nước với một ít tinh dầu từ vỏ cam, vỏ chanh hay một ít muối rồi trùm một chiếc khăn kín đầu và để hơi nước bốc lên da mặt dần dần, bạn sẽ cảm thấy rất dễ chịu đấy.

Tuy nhiên, một điều cần tránh tuyệt đối sau khi xông hơi là bạn không được nặn các nốt mụn đang hiện ra rất rõ trên mặt nhé.
Không nên dùng sữa rửa mặt có cát hoặc đá cứng chà lên da mặt:
Sữa rửa mặt chứa các hạt cát có tác dụng loại bỏ chất bẩn trên bề mặt da, nhưng đồng thời cũng dễ dàng loại bỏ các lớp nhờn bảo vệ trên bề mặt da, làm hỏng chức năng bảo vệ tự nhiên của da.

Mỗi ngày chỉ nên dùng một chút sữa rửa mặt thông thường, rửa mặt với nước ấm là đủ sạch.
Vậy có thể nói làm đẹp không bao giờ đơn giản cả. Chúng ta phải chú ý những gì nhỏ nhất, nhẹ nhàng nhất cho cơ thể. Yêu làn da của chính bạn chính là bạn đang chăm sóc rất tốt cho nhan sắc của mình.