Móc khóa an ninh ở Quảng Ngãi

I. Móc khóa an ninh ở Quảng Ngãi

In móc khóa này không chỉ giúp chính quyền phản ứng nhanh khi xử lý tin báo tội phạm từ người dân mà nó còn kết nối người dân và chính quyền ngày một gần nhau hơn. Mỗi gia đình sẽ được nhận một chiếc móc khóa có ghi số điện thoại của bí thư, chủ tịch, trưởng công an phường. Phụ trách địa bàn rộng, dân cư đông, tiềm ẩn nhiều vấn đề phức tạp, nhưng Công an phường Đồng Tâm, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái luôn thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, một phần nhờ vào việc triển khai thực hiện hiệu quả nhiều mô hình, phần việc thiết thực. Điều kiện công việc, gia đình, tính cách đều ổn, cũng quan tâm, lo lắng cho bạn gái.

Một mặt, tham mưu cấp ủy, chính quyền xây dựng các mô hình dân vận khéo trong phòng chống tội phạm, mặt khác củng cố lực lượng dân phòng, đẩy mạnh công tác tuần tra canh gác bảo vệ an ninh xóm, ấp. Mới đây, Công an phường Đồng Tâm đã có sáng kiến in số điện thoại đường dây nóng của Công an thành phố, trực ban Công an phường và Trưởng Công an phường lên móc khóa phát cho người dân toàn phường. Đến thời điểm này, đây cũng là cấp xã, phường đầu tiên, duy nhất ở Quảng Ngãi và hiếm hoi ở miền Trung thực hiện cấp móc khóa "đặc biệt" in số điện thoại của lãnh đạo chính quyền và công an cho người dân. HCM) triển khai việc phát móc khóa có ghi số điện thoại của bí thư, chủ tịch, trưởng công an phường đến từng hộ dân. Theo anh Thất, việc triển khai thực hiện mô hình “Móc khóa tố giác tội phạm” là cách làm hay, vừa thuận tiện vừa góp phần nâng cao ý thức người dân tham gia tố giác, phòng chống tội phạm. Một cán bộ Công an huyện Phong Điền cho biết: “Khi người dân báo tin, bất kể này hay đêm, mưa hay nắng, chúng tôi đều cử người nhanh chóng đến hiện trường xác minh, xử lý vụ việc.

II. Rùa, cá sống trong móc khóa

Vị nữ chủ tịch phường Tân Thành kể có lần người dân bức xúc bảo với lãnh đạo phường rằng chỉ chuyện con chó phóng uế thôi mà chính quyền địa phương cũng không làm được. Quảng Ngãi cấp cho người dânĐược biết từ khi bắt đầu triển khai vào tháng 4. Làm móc khóa được phường Tân Thành (Tân Phú, TP. Bệnh giang mai được điều trị bằng thuốc kháng sinh. Anh chẳng ý kiến, mà cô cũng vui lòng, dần dà, nó trở thành thói quen giữa 2 người. Một ý tưởng đơn giản nhưng đã mang lại hiệu quả thiết thực, đồng thời củng cố niềm tin cho người dân về một cấp chính quyền gần gũi, thân thiện.

Với những hiệu quả bước đầu, thời gian tới, Công an huyện Cần Giuộc chỉ đạo Công an 16 xã và thị trấn nhân rộng mô hình “Móc khóa tố giác tội phạm”, mỗi xã phấn đấu ít nhất cấp phát từ 1. Giải quyết vấn đề đó chiếc móc khóa ghi số điện thoại đường dây nóng đã ra đời tại phường Tân Thành, quận Tân Phú, TP HCM. Trước đây, có những vụ xô xát không lớn nhưng khi công an đến thì đã thành chuyện lớn rồi nên thật sự chiếc móc khóa này giờ đi đâu người ta cũng mang theo như vật bất ly thân của bà con”. Nếu mình làm được chuyện đó thì rõ ràng người dân sẽ an tâm hơn” - bà Cúc trải lòng.Sau khi nhận tin báo, lực lượng Công an đã khẩn trương có mặt, nhưng hiện trường nơi xảy ra vụ việc đã bị xáo trộn, rất khó khăn cho công tác điều tra, xác minh. Kết quả chụp X-quang phát hiện dị vật trong thực quản bệnh nhi.

III. Hiệu quả từ sáng kiến 'Móc khóa tố giác tội phạm'

Từ số điện thoại in sẵn trên móc khóa, nhiều vụ việc nóng về ANTT xảy ra trên địa bàn được người dân gọi báo khẩn cấp cho lãnh đạo phường Trần Phú. Những chiếc móc khóa vừa đẹp vừa mang hiệu quả thiết thực. Vị nữ chủ tịch phường Tân Thành kể có lần người dân bức xúc bảo với lãnh đạo phường rằng chỉ chuyện con chó phóng uế thôi mà chính quyền địa phương cũng không làm được. Kết quả chụp X-quang phát hiện có một dị vật hình tròn nằm trong thực quản ngang đốt sống cổ số 6-7 của bé. Các bác sĩ đã hội chẩn quyết định nội soi gắp dị vật cho cháu. Bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Lạng Sơn vừa gắp thành công chiếc móc khóa kim loại từ thực quản bệnh nhi.

Với tai nghe cũ, bạn chỉ lấy phần giắc cắm 3,5mm, cắt hết cáp điện còn sót lại, hoặc không để dây điện chạm vào nhau. Nhưng nào ngờ, cuộc sống hôn nhân lại khác một trời một vực với những gì cô tưởng tượng. Đến thời điểm này, đây cũng là cấp xã, phường đầu tiên, duy nhất ở Quảng Ngãi và hiếm hoi ở miền Trung thực hiện cấp móc khóa "đặc biệt" in số điện thoại của lãnh đạo chính quyền và công an cho người dân. Các động vật sống như rùa, cá, và kỳ giông bé xíu đã được dùng để làm những chiếc móc khóa độc nhất vô nhị. Khi có dấu hiệu mụn mọc ở dương vật và bìu, nên đến bác sĩ chuyên khoa khám để có phương án điều trị. Kết hôn 2 tháng, cô mang thai.