Cơ thể mất nước là tình trạng rất nghiêm trọng có thể gây ra nhiều bệnh nguy hiểm với cơ thể nặng nhất chính là bệnh lý về tim. Làm thế nào để biết cơ thể dang thiếu nước hãy theo dõi bài viết sau:

Nước đóng vai trò vô cùng trọng yếu đối với cơ thể, nhất là khi nắng nóng. Vì vậy, việc nắm vững các biểu hiện mất nước và cách để cung cấp nước luôn được ưu tiên để học tập.

Nước trọng yếu như thế nào khi trong trời nắng nóng?

Trong cơ thể nước chiếm đến 70%, nó nằm hầu hết tại các tế bào. Nước đóng chức năng quan trọng trong việc thay đổi nhiệt độ cơ thể, giúp thận vận động, loại bỏ độc tố, gây đẹp da, giúp giảm cân, bôi trơn những khớp cùng cơ, giảm stress, hạn chế sỏi thận.

Khi cơ thể vận động cường độ cao hoặc trong thời tiết nắng nóng, nước ở trong những tế bào sẽ mau chóng bị đào thải và đây cũng chính là nguyên nhân cơ thể bạn không thể hoạt động tối đa năng suất khi bị mất nước.

Lúc này, yêu cầu lớn đặc biệt chính là bổ xung đủ lượng nước cho cơ thể. Quá trình giữ gìn lượng nước ổn định trong cơ thể bởi một vài chất điện phân, hạn chế việc mất nước được gọi là hydrat hóa. Mục tiêu chính của giai đoạn này là để bù đắp, bổ xung lượng nước và chất điện phân cho cơ thể khi mất đi thông qua mồ hôi.

Bác sĩ Mike M. Nguyễn, Phó giáo sư tiết niệu lâm sàng Viện Tiết niệu ở Trường Y Keck - Mỹ, có giải thích thêm: “Khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, cơ thể mất nước sẽ gây tăng nguy cơ bệnh sỏi làm thay đổi sự chuyển hóa canxi thông qua sản xuất vitamin D. Vì vậy việc duy trì hydrat sẽ giúp chúng ta giảm đến 50% nguy cơ mắc bệnh sỏi thận”.
Xem thêm >>> http://studentloanhelpinfo.com/doi-song/
Dấu hiệu mất nước cần cung cấp nước đúng cách

Mỗi người nên lưu tâm một số dấu hiệu cơ thể bị thiếu nước để bổ sung một cách đúng lúc, nó có tác dụng ngăn ngừa việc xảy ra hậu quả nghiêm trọng. Trong đó, dấu hiệu dễ dàng nhận biết nhất là nước tiểu ra có màu vàng hoặc sẫm màu hơn bình thường, bị đau đầu hoặc đau đau cơ, cơ thể cảm thấy mệt mỏi hoặc bị táo bón...

Khi thời tiết trở lên nóng hơn, chúng ta thường đổ mồ hôi trước tiên để cân bằng nhiệt độ. Lúc đó 2,6 triệu tuyến mồ hôi sẽ hoạt động bằng cách giải phóng ra các chất lỏng qua những lỗ chân lông, làm cho cơ thể cảm thấy mát hơn.Do đó, chất lỏng cũng như lượng nước bị mất mát này phải liên tục được cung cấp đầy đủ.

Lượng lước bổ xung cho cơ thể phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Hội đồng quốc gia Mỹ đã khuyến cáo, lên uống 7-10 cốc nước trong một ngày, mọi người cũng cần chú ý hơn đến cơ thể của bản thân mình. Một sự thật thú vị là ngay cả khi bạn đang vận động ở nước, bạn cũng vẫn đổ mồ hôi.

Để không quên việc bổ xung đủ lượng nước cần thiết cho cơ thể, bạn nên mang chai nước bên mình dù là ở bất kì nơi nào. Mọi người nhớ uống nước vào mỗi bữa ăn, ngay cả khi mới thức dậy hay là khi chuẩn bị đi ngủ.

Bổ xung lượng nước cần thiết cho cơ thể sẽ giúp chúng ta khỏe mạnh hơn.