Có rất nhiều phương pháp trị sẹo mà không cần đến mỹ phẩm đắt tiền. Dưới đây là 3 phương pháp trị sẹo đơn giản bằng nguyên liệu tự nhiên rất hiệu quả.

1. Trị sẹo bằng khoai tây

Khoai tây là một loại thực phẩm rất gần gũi trong gian bếp của mỗi gia đình. Vì chúng không chỉ là nguyên liệu để chế biến thành những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng ngoài ra khoai tây còn có tác dụng trị sẹo với cách làm rất đơn giản, chúng ta hoàn toàn có thể làm tại nhà. Trong khoai tây có chứa thành phần chất kháng sinh tự nhiên đặc biệt sẽ giúp điều trị sẹo một cách hiệu quả. Bên cạnh đó khoai tây cũng có tác dụng mau chóng lành các vùng da bị tổn thương. Có 2 cách làm, đó chính là:

Cách làm đầu tiên: Đầu tiên gọt sạch vỏ khoai tây rồi giã nhuyễn hay nghiền nát sau đó đắp lên khoai tay đã nghiền nát nên vùng da bị sẹo, vết thâm mỗi ngày. Phương thức này nếu áp dụng một cách đều đặn sẽ cho hiệu quả ngoài mong đợi.

Cách làm thứ hai: Say nát 0,3kg khoai tây, sau đó trộn cùng với một ly sữa tươi kết hợp với bột mỳ để được một hỗn hợp sền sệt. Sau đó đắp hỗn hợp này lên vùng có sẹo và để trong khoảng 15 đến 20 phút sau đó rửa sạch lại bằng nước ấm. Nếu bạn thuộc loại da nhạy cảm thì nên luộc chín của khoai tây sau đó nghiền nát rồi mới trộn đều với sữa làm mặt nạ đắp lên vết sẹo.

2. Trị sẹo bằng nghệ tươi

Nghệ tươi là một vị thuốc có nhiều công dụng và được sử dụng nhiều trong các bài thuốc dân gian. Nghệ tươi có thể chữa được nhiều bệnh về tiêu hóa, dạ dày, nghệ tươi hơn thế nữa nó còn là nguyên liệu trị sẹo rất hiệu quả được nhiều chị em phụ nữ áp dụng.

– Cách thực hiện: Bạn có thể bôi nghệ tươi trực tiếp lên vùng da bị sẹo. Hay cũng có thể dùng bột nghệ trộn đều với sữa chua tạo thành một hỗn hợp sền sệt rồi đắp lên như mặt nạ. Để trong khoảng từ 15 đến 20 phút rồi rửa sạch mặt bằng nước ấm.
Xem thêm tại http://eu-lifestylemedicine.org/

3. Cách trị sẹo bằng gừng tươi

Cách làm: Mỗi ngày bạn chỉ cần thái gừng tươi thành những lát mỏng rồi đắp lên vùng da bị sẹo, đắp trong khoảng 20 phút rồi bỏ ra rửa sạch với nước. Cách làm đơn giản nhưng rất hiệu quả.