Sẹo hình xăm là một tình trạng do nhiều nguyên nhân gây nên. Một số người có vết sẹo hình xăm từ hình xăm ban đầu của họ do các vấn đề phát sinh trong quá trình xăm và chữa bệnh. Những vết sẹo hình xăm khác có thể hình thành sau khi loại bỏ hình xăm.
Xem thêm: http://climatejusticeonline.org/
Khi có được một hình xăm mới, chăm sóc sau khi xăm là rất quan trọng để ngăn ngừa sẹo. Bạn không nên trầy xước hoặc chọn tại vảy hình thành xung quanh hình xăm. Để bảo vệ thêm, đeo băng trên hình xăm trong 24 giờ đầu tiên. Bạn cũng nên tránh nhấn chìm hình xăm trong nước.

Sẹo thuốc mỡ
Một loại thuốc mỡ có vết sẹo, chẳng hạn như dầu sinh học hoặc Mederma, có thể giúp làm giảm vết sẹo. Bạn sẽ cần phải đeo kem chống nắng để vết sẹo không sậm màu trong khi mặc thuốc mỡ.

Aloe vera
Aloe vera được biết đến với đặc tính chữa lành da. Nó có lợi nhất cho vết thương, đặc biệt là bỏng. Người ta không biết liệu lô hội sẽ thực sự chữa lành vết sẹo hình xăm hay không.

Kem dưỡng ẩm
Giữ ẩm cho làn da của bạn có thể làm giảm khô quá mức xung quanh vết sẹo. Trong khi các loại kem dưỡng ẩm sẽ không loại bỏ các vết sẹo, nó có thể làm cho nó ít đáng chú ý hơn.

Tattoo touch-up
Nếu bạn có méo mầu đáng kể, nghệ sĩ xăm hình của bạn có thể đề xuất một lần chạm. Điều này có thể không phải là một điều trị lý tưởng nếu bạn có mô sẹo lồi đáng kể , như xăm mình những khu vực này là vô cùng khó khăn vì những loại sẹo được nâng lên từ da.

Trang điểm
Một thay thế cho một touchup là mặc trang điểm ngụy trang. Nhược điểm là trang điểm có thể gây chảy nước và độ ẩm cao ở vết sẹo.