Khi răng bạn bị tổn thương nghiêm trọng đến mức không thể phục hồi được thì trồng răng chính là sự lựa chọn tối ưu cho bệnh nhân.

Tuy nhiên có rất nhiều phương pháp trồng răng mà bạn có thể sử dụng. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn một số phương pháp trồng răng phổ biến và trả lời cho câu hỏi trồng 1 răng sứ giá bao nhiêu của nhiều bạn đọc.

#1 Các phương pháp trồng răng sứ

Trước khi tìm hiểu trồng 1 răng sứ giá bao nhiêu, chúng ta sẽ tìm hiểu một số phương pháp trồng răng sứ mà bạn có thể tham khảo là:

Phương pháp trồng răng mới bằng hàm tháo lắp

Đây là kỹ thuật trồng răng cổ điển nhất trong tất cả các loại phục hình răng. Phương pháp này sử dụng một hàm nhựa và khung kim loại để làm đế tượng trưng cho lợi, trên đó có gắn răng sứ hoặc răng giả tùy nhu cầu và sở thích của bệnh nhân. Khi sử dụng bệnh nhân lắp răng vào và có thể tháo ra nếu muốn.

Phương pháp này có nhiều ưu điểm đó là:
 • Chi phí rẻ nhất trong tất cả các kỹ thuật trồng răng giả. Phù hợp với trường hợp mất nhiều răng.
 • Thực hiện đơn giản, nhanh chóng, không xâm lấn nên gần như không ảnh hưởng đến bệnh nhân.
 • Tiện lợi, dễ vệ sinh giúp hạn chế tình trạng sâu răng hay các biến chứng sau khi lắp răng.
 • Phù hợp với người cao tuổi.

Tuy nhiên phương pháp này lại có nhược điểm thường gặp nhất là độ bền của răng không cao, khi lắp dễ kích ứng nướu, dễ vỡ, dễ thất lạc và không có tính thẩm mỹ cao.

Phương pháp trồng răng sứ với cầu răng sứ

Phương pháp sử dụng cầu răng sứ giúp trồng răng cố định, tiến hành như đối với bọc răng sứ. Khi thực hiện phương pháp này, người phục hình cũng phải mài cùi răng thật để bọc răng sứ lên bên trên. Tuy nhiên vì sử dụng cầu răng nên phương pháp này có thể được áp dụng trong trường hợp mất 1 hoặc nhiều răng liền kề.

Những ưu điểm của phương pháp này đó là:
 • Răng sứ sau phục hình bằng phương pháp này cố định trên cung hàm, đảm bảo ăn nhai tốt, cảm giác giống răng thật.
 • Tính thẩm mỹ cao, răng có màu trắng sáng tự nhiên.
 • Chi phí để thực hiện hợp lý.

Nhược điểm của phương pháp này là không thể khắc phục được tình trạng tiêu xương. Đây là phương pháp bắt buộc phải mài răng nên có xâm lấn mô răng, dễ bị xô lệch, kênh và có kẽ hở.

Phương pháp trồng răng Implant

Đây là một trong những phương pháp tiên tiến khi muốn trồng 1 răng sứ. Kỹ thuật này sử dụng một trụ implant đặt vào trong xương hàm sau đó gắn răng sứ lên trên, thay thế cho một răng hoàn chỉnh.

Phương pháp này có những ưu điểm vượt trội khiến nó trở thành sự lựa chọn phổ biến hiện nay đó là:
 • Có thể áp dụng trong mọi trường hợp mất răng khi đủ 18 tuổi trở lên, có xương hàm chắc khỏe và không có bệnh lý toàn thân
 • Độ bền cao, thậm chí có thể vĩnh viễn.
 • Khi tiến hành không xâm lấn đến các răng kế bên do đó ngăn ngừa tình trạng tiêu xương.
 • Sau khi làm, có thể đảm bảo ăn nhai, chắc khỏe, thẩm mỹ như răng thật

Tuy chi phí của kỹ thuật này khá cao nhưng nó lại đảm bảo độ bền lâu dài, ít phải sửa chữa thay thế lại nên đây vẫn là lựa chọn hàng đầu của nhiều bệnh nhân.

#2 Trồng 1 răng sứ giá bao nhiêu bằng phương pháp implant?
Tại nha khoa Sài Gòn B.H, bạn có thể được trải nghiệm kỹ thuật trồng răng tiên tiến với giá cả phải chăng. Để trả lời câu hỏi trồng 1 răng sứ giá bao nhiêu bằng kỹ thuật implant, hãy tham khảo bảng dưới đây: https://nhakhoasaigonbh.com/bang-gia...a-sai-gon-b-h/

View more random threads: