iPhone 9 và Galaxy S9 của hai đối thủ Apple và Samsung có thể tích hợp màn hình gập lại như một chiếc ví.
Giới công nghệ vẫn còn đang mờ mịt những thông tin về iPhone 8 cũng như Galaxy S8 dự kiến sẽ ra mắt năm 2017, nhưng những tin tức về bộ đôi kế nhiệm là iPhone 9 và Galaxy S9 đã dần lộ diện.

Theo thông tin mà trang BGR vừa đăng tải, rất có thể Samsung sẽ là nhà sản xuất đầu tiên áp dụng công nghệ này cho chiếc smartphone mới của họ trong năm sau. Trong khi đối thủ chính của Samsung là Apple cũng đang nghiên cứu sẽ ra mắt mẫu smartphone có màn hình gập đôi vào năm 2018 để đón đầu xu thế, trước khi nó trở nên quá phổ biến vào năm 2019.

Màn hình uốn dẻo sẽ phổ biến trong năm 2019, nhưng Apple và Samsung sẽ tích hợp trên smartphone năm 2018.

Tuy nhiên, để tạo ra một chiếc smartphone có màn hình gập lại thì không hề đơn giản, bởi nếu thiết bị muốn sở hữu khả năng này thì nó phải được trang bị màn hình dẻo và kính cũng phải dẻo.
Kolon Industry được tin là hãng sản xuất duy nhất trên thế giới có thể tạo ra loại kính bằng polymide trong suốt giúp bảo vệ màn hình OLED.
>> Samsung galaxy a7 2015
>> Samsung galaxy j7 2016
Báo cáo từ tờ The Korea Herald dẫn lời Kang Chung-seok, trưởng bộ phận sản tấm màn hình polyimide không màu của công ty này nói: “Trong năm 2018 sẽ có khoảng 3 đến 5 công ty có thể sản xuất hàng loạt điện thoại gập trên toàn cầu. Có khoảng 20% tổng số thị phần smartphone sẽ thuộc về những sản phẩm có khả năng này”.
Samsung, LG và BOE hiện là đối tác của hãng sản xuất này, trong tương lai Apple cũng có thể sẽ sử dụng đến loại kính này của Kolon Industry.
Những chiếc smartphone trang bị công nghệ màn hình này có khả năng sẽ gập đôi lại được như một chiếc ví nhờ bán kính chỗ uốn 5 mm thay vì 1 mm.

Nói về điều này, ông Kang tiết lộ “Mặc dù con số lý tưởng là 1 mm nhưng bán kính này sẽ tạo ra các nguy cơ về an toàn. Và có thể các công ty công nghệ sẽ tạo ra các sản phẩm có phần bán kính chỗ uốn 5 mm, sau đó dần dần đưa ra các sản phẩm với bán kính chỗ uốn giảm xuống”.
Công ty này dự kiến vào năm 2018 sẽ đưa vào sản xuất khoảng 100 triệu tấm dành cho các thiết bị gập sau khi hoàn thành quá trình phát triển các loại kính polyimide dẻo trong suốt vào tháng 8.
Apple trước giờ luôn được biết đến là rất thận trọng trong việc ứng dụng công nghệ mới cho sản phẩm của mình. Vì vậy, rất khó để chúng ta có thể chứng kiến chiếc iPhone gập ra mắt trong tương lai gần. Mặc dù vậy, việc lựa chọn cẩn thận để hoàn thiện thiết bị cũng là một động thái đáng hoan nghênh, bởi "dục tốc bất đạt" các bạn nhỉ?