Động kinh do sốt là một cơn co giật ở trẻ em gây ra bởi sự tăng đột biến của nhiệt độ cơ thể, thường là do nhiễm trùng. Chúng xảy ra ở trẻ nhỏ với sự phát triển bình thường mà không có tiền sử các triệu chứng thần kinh. Nó có thể đáng sợ khi con bạn bị co giật do sốt, và vài phút nó kéo dài có vẻ như là một sự vĩnh cửu. May mắn thay, chúng thường vô hại và thường không cho thấy vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Cùng trung tâm tiêm chủng vnvc tìm hiếu nhé !
Triệu chứng sốt sau khi tiêm phòng
Thông thường, một đứa trẻ bị co giật do sốt run rẩy khắp người và mất ý thức. Đôi khi, trẻ có thể rất cứng hoặc co giật chỉ trong một khu vực của cơ thể.
Một đứa trẻ bị co giật do sốt có thể:
  • Bị sốt cao hơn 100,4 F (38,0 C)
  • Mất tỉnh táo
  • Lắc hoặc giật tay và chân

Động kinh do sốt được phân loại là đơn giản hoặc phức tạp:
Co giật do sốt đơn giản. Loại phổ biến nhất này kéo dài từ vài giây đến 15 phút. Động kinh do sốt đơn giản không tái phát trong vòng 24 giờ và không đặc hiệu cho một bộ phận của cơ thể.
Co giật do sốt phức tạp. Loại này kéo dài hơn 15 phút, xảy ra nhiều hơn một lần trong vòng 24 giờ hoặc bị giới hạn ở một bên cơ thể của con bạn.
Co giật do sốt thường xảy ra trong vòng 24 giờ kể từ khi bắt đầu sốt và có thể là dấu hiệu đầu tiên cho thấy trẻ bị bệnh.

Thuốc phòng ngừa theo toa
Hiếm khi, thuốc chống co giật theo toa được sử dụng để cố gắng ngăn ngừa co giật do sốt. Tuy nhiên, những loại thuốc này có thể có tác dụng phụ nghiêm trọng có thể lớn hơn bất kỳ lợi ích có thể có.
>> trung tâm tiêm chủng vnvc tp hcm
Diazepam trực tràng (Diastat) hoặc midazolam mũi có thể được chỉ định sử dụng khi cần thiết cho trẻ em dễ bị co giật do sốt cao. Những loại thuốc này thường được sử dụng để điều trị các cơn động kinh kéo dài hơn năm phút hoặc nếu trẻ có nhiều hơn một cơn động kinh trong vòng 24 giờ. Chúng thường không được sử dụng để ngăn ngừa co giật do sốt.