Tiêm phòng lao là cần thiết cho chăm sóc sức khỏe. Nhưng trong một số trường hợp, cơn sốt đã bị viêm, và nhiều người lo lắng về nó. Trên thực tế, đây là một trong những triệu chứng có thể gặp phải sau khi tiêm vắc-xin, vì vậy không cần phải lo lắng nếu không có thêm dấu hiệu cảnh báo về các vấn đề sức khỏe.

Một số phản ứng sau khi tiêm là an toàn cho em bé

- Sốt: Sốt hoàn toàn tự khỏi sau 1-2 ngày.

- Vị trí tiêm bị sưng và đau: Phản ứng này sẽ tự động được loại bỏ, và em bé của bạn có thể làm mát vết sưng để giảm cảm giác khó chịu.

- Dị ứng: Biểu hiện của dị ứng là nổi mề đay hoặc ngứa toàn thân và cũng có xu hướng tự khỏi sau vài ngày. Nếu như trẻ quá khó chịu thì có thể sử dụng thuốc chống dị ứng để điều trị.

Ngoài ra còn có một số phản ứng không an toàn khi trẻ tiêm vắc xin như: tai biến thần kinh, viêm não, viêm hạch,.. lúc này bé cần phải được nhập viện để bác sĩ điều trị tích cực, tránh nguy hiểm đến tính mạng.

Vết tiêm lao mưng mủ nhiều lần không hẳn là bình thường và an toàn vì vậy cách tốt nhất nên đưa trẻ đến các cơ sở khám và phòng các trường hợp không mong muốn xảy ra.

Vnvc