Thông thường, vắc-xin có chứa vi-rút đã chết (bất hoạt) có thể được cung cấp trong thai kỳ. Vắc-xin có chứa vi-rút sống không được khuyến nghị cho phụ nữ mang thai.

Hai loại vắc-xin được khuyên dùng thường xuyên trong thai kỳ:

- Cúm (cúm). Nên tiêm phòng cúm cho phụ nữ mang thai trong mùa cúm - thường là từ tháng 11 đến tháng 3. Tiêm phòng cúm được làm từ một loại virus bất hoạt, vì vậy nó an toàn cho cả bạn và em bé. Tránh vắc-xin cúm mũi, được làm từ một loại vi-rút sống.
- Nhiễm độc tố uốn ván, giảm độc tố bạch hầu và vắc-xin ho gà (Tdap). Một liều vắc-xin Tdap được khuyến nghị trong mỗi lần mang thai để bảo vệ trẻ sơ sinh khỏi ho gà (ho gà), bất kể khi nào bạn đã tiêm vắc-xin Tdap hoặc uốn ván (Td) lần cuối. Tốt nhất, nên tiêm vắc-xin trong khoảng từ 27 đến 36 tuần của thai kỳ.
Tiêm phòng cúm và vắc-xin Tdap trong khi mang thai có thể bảo vệ bạn khỏi bị nhiễm trùng và cũng có thể giúp bảo vệ em bé của bạn sau khi sinh trước khi trẻ có thể được chủng ngừa. Điều này rất quan trọng vì cúm và ho gà có thể đặc biệt nguy hiểm đối với trẻ sơ sinh.

Nếu bạn đi du lịch nước ngoài hoặc bạn có nguy cơ bị nhiễm trùng nhất định, nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn cũng có thể đề xuất các loại vắc-xin khác trong khi mang thai - chẳng hạn như vắc-xin viêm gan A và viêm gan B.
> tag: review trung tâm tiêm chủng vnvc