Hệ điều hành iOS 13 sẽ được Apple giới thiệu tại hội nghị WWDC 2019 khai mạc ngày 3/6. Người dùng iPhone, iPad mong đợi nhiều tính năng mới sẽ xuất hiện trong phiên bản này.

1. Chế độ nền tối Chế độ nền tối đã được người dùng chờ đợi từ iOS 12 nhưng lại thất vọng. May mắn là tin đồn cho thấy năm 2019, Apple sẽ đưa nền tối vào iOS 13.

2. Siri tốt hơn Siri dù đang được nâng cấp từng ngày nhưng vẫn bị cho là thua kém các đối thủ khác trên thị trường trợ lý ảo. Siri gặp khó khăn ngay cả với tác vụ cơ bản.

>> iPhone 7 Plus cũ
>> iPhone 8 Plus cũ
>> iPhone X cũ

3. Emoji tìm kiếm được Apple nổi tiếng vì biết “vay mượn” tính năng phổ biến từ các ứng dụng khác cho iOS. Hi vọng iOS 13 trang bị bàn phím emoji có thể tìm kiếm được, tương tự Gboard của Google.

4. Hỗ trợ iPhone 6 Tin đồn gợi ý Apple sẽ bỏ rơi iPhone 6 đối với iOS 13. Nếu đây là sự thật, người dùng iPhone 6 sẽ chịu tổn thương nhiều nhất.

5. Chế độ chụp đêm Google khẳng định bạn có thể chụp ảnh đẹp chỉ bằng phần mềm. Do đó, đây là lúc Apple phải tăng cường sức mạnh. Hi vọng “táo khuyết” sẽ giới thiệu chế độ chụp đêm cho người dùng iPhone trong iOS 13.

6. Cài đặt máy ảnh Từ lâu, giới nhiếp ảnh mong đợi Apple mở tính năng cài đặt thủ công cho iPhone nhưng không thành công.

7. Hỗ trợ nhiều tài khoản trên iPad Nếu gia đình bạn dùng chung iPad, đây sẽ là tính năng được mong đợi nhất. Apple giới thiệu tính năng này trong trường học nhưng không phải cho tất cả mọi người.

8. Hỗ trợ chuột cho iPad Pro iPad Pro là iPad mạnh nhất của Apple. Nó sẽ trở nên mạnh hơn nếu được hỗ trợ chuột ngoài cũng như các phụ kiện khác.