Kem chống nắng là người bạn bảo vệ chúng ta khỏi tia cực tím. Với các loại kem chống nắng đến từ: Cellnco, Neutrogena, Biore, Sunplay, Skin Aqua, Shiseido có thể bạn đang e dè không biết loại kem chống nắng loại nào tốt nhất hiện nay?
Có thể bạn đang tìm một loại kem chống nắng cho da dầu, hay kem chống nắng cho da nhạy cảm, hãy để Emcos thiệu cách chọn một kem chống nắng công hiệu nhé.
Kem chống nắng loại nào đặc biệt nhất hiện tại, có công hiệu và ảnh hưởng đến làn Da như nào
Khi sắm kem chống nắng, chúng ta nên quan tâm đến các yêu tố như thế nào. Thứ nhất, chúng ta hãy nắm bắt đặc điểm của kem chống nắng loại nào tốt nhất hiện tại và tìm kem chống nắng hợp lý nhất.bởi kem chống nắng được bôi trực tiếp đến lên da, nên ngoài khả năng bảo vệ da dưới tia nắng mặt trời, kem có thể gây ảnh hưởng ngược trở lại đối với làn da. Bởi thế, khi mua tìm tìm kem chống nắng loại nào chất lượng hiện tại, bạn nên lưu tâm đến 4 điểm sau đây nhé!
  • Kem chống nắng có chỉ số khoảng SPF 20/ PA ++ sẽ phù hợp để dùng hằng ngày. Trường hợp tiếp xúc với tia nắng mặt trời lâu, bạn nên mua sản phẩm có chỉ số cao từ SPF 20~50, PA+++ đến PA++++. Những thông số này đều được ghi rõ trên bao bì sản phẩm. Bạn nên bật mí kĩ trước khi mua tìm nhé.
  • Chỉ số SPF càng cao và số dấu cộng (+) sau chữ PA càng không còn xa lạ thì công hiệu chống nắng càng cao, tuy nhiên đồng thời cũng ảnh hưởng đến làn da của bạn rộng rãi hơn. Vì thế, với các mục tiêu khác nhau như đi thực hiện, đi học, đi sắm sắm ở gần nhà, dạo bộ, hay hoạt động vui chơi lâu ở ngoài trời, chơi thể thao dưới thời tiết nắng gắt,… bạn nên tìm sản phẩm có chỉ số chống nắng khác nhau phù hợp với hoàn cảnh vận dụng.
  • Với những ai không muốn da bị cháy nắng và đang tìm kiếm một mặt hàng không gây nặng da, có lớp kem mỏng nhẹ cho cảm giác thoa lên da thoải mái, thì bạn nên dùng kem chống nắng hoá học có chất hấp thụ tia UV như ethylhexyl methoxycinnamate, t-Butyl methoxydibenzoylmethane, oxybenzone…
  • Chất hấp thụ tia cực tím sẽ hấp thụ toàn bộ tia cực tím, chuyển đổi và giải phóng nhiệt lượng thông qua phản ứng hoá học. Về căn bản, những mỹ phẩm Hàn Quốc cao cấp nhất này có khả năng bảo vệ da khỏi tia cực tím cao và có kết cấu kem mỏng hơn, giúp dễ dàng thoa đều, dễ tán trên da mà không gây ra vệt trắng mất thẩm mỹ.

Xem thêm: Kem chống nắng Self Care Sunstick
Mặc Dù vậy, với làn da nhạy cảm hay kích ứng với ánh nắng mặt trời, bạn có thể sẽ gặp gỡ cần phải tình trạng ngứa và nổi mẩn đỏ.
trường hợp bạn có làn da nhạy cảm, bạn nên mua kem chống nắng đặc biệt nhất hiện nay có thành phần giúp phát tán tia UV. Đúng như tên gọi, thành phần này giúp tạo một màn chắn trên da, khuếch tán và phản xạ lại tia cực tím, không cho tia cực tím tác động đến da.
Thành phần tiêu biểu có thể kể đến như Zinc Oxide, Titanium Dioxide. Đây là những phân tử bột màu trắng có thể phản xạ lại ánh sáng mặt trời mà không diễn ra phản ứng hoá học, Bởi thế ít gây tác động đến làn da, có trình độ bảo vệ da lâu hơn và không thích cần thiết thoa lại kem thường xuyên như kem chống nắng hoá học.
Tuy có khuyết điểm là trình độ chống lại tia cực tím không cao, chất kem đặc, khó thoa, gây ra bết dính và làm da trắng, loại kem này có điểm cộng lớn với việc tạo ít sức ép lên da. Vì thế, vấn đề không cần phải tiếp xúc lâu dưới tia nắng mặt trời, bạn nên sắm kem chống nắng loại nào tốt nhất hiện nay có chứa chất phát tán tia UV nhé!Khi sắm kem chống nắng, bạn quan tâm tìm hiểu xem kem có dễ rửa sạch hay không. So với sản phẩm chống nắng ở dạng gel hay sữa thì kem chống nắng dạng kem có thành phần dầu không còn xa lạ hơn, có trình độ giữ ẩm cho da cao và cũng khó rửa sạch hơn. Vấn đề không thực hiện sạch kem chống nắng trên da sẽ dễ gây ra mụn nhọt và các trường hợp khác. Vậy nên, việc rửa sạch là một việc nhu cầu thiết yếu.
hiện nay có loại kem chống nắng Hàn Quốc cao cấp có thể rửa sạch bằng xà phòng hay nước ấm và loại kem thích cần thiết vận dụng nước tẩy make up chuyên dụng. Dù bạn có mất công mua được loại kem chống nắng ít gây kích ứng da, mà lại tạo đông đảo kích thích lên da khi rửa mặt, thì cũng không có ý nghĩa gì. Do vậy, chất lượng hơn hết, bạn nên sắm kem chống nắng có thể rửa sạch càng đơn giản càng chất lượng.
sắm kem có công dụng vừa chống nắng vừa vận dụng làm kem lót trang điểm
Với chất kem đặc, bám trên da chất lượng, hiện tại có rất nhiều kem chống nắng có thể sử dụng như kem lót giữ ẩm và che sai sót. Đối với những bạn muốn giảm đi những bước trang điểm, bạn có thể mua kem chống nắng loại nào đặc biệt nhất hiện nay để kết hợp tiến hành kem lót.
Chỉ với 1 sản phẩm vừa có thể chống tia UV, vừa có thể sử dụng như một lớp kem lót, bạn vừa có thể tiết kiệm được time thời gian vừa có thể giảm bớt báo giá nữa.
Trên đây chúng tôi đã giới thiệu cách tìm kem chống nắng loại nào đặc biệt nhất hiện tại và bảng xếp hạng những sản phẩm tốt nhất hiện nay. Quả là có đông đảo loại kem chống nắng vừa giúp ngăn ngừa tia cực tím công hiệu , vừa nhẹ dịu với làn da. Những bạn hãy cùng Tham khảo và tìm tìm cho mình sản phẩm hợp lý với làn da nhé!