Sở hữu mũi cao thanh tú là mong ước của nhiều chị em, và họ đã tìm đến phẫu thuật thẩm mỹ để biến ước mơ thành hiện thực. Tuy nhiên, do không chọn đúng cơ sở thẩm mỹ, nhiều khách hàng đã phải chịu những biến chứng không mong muốn.

1/ Mũi bị nhiễm trùng

Khi bị nhiễm trùng sau nâng mũi, mũi sẽ có hiện tượng bị sưng đỏ, viêm và nặng hơn là có mủ bên trong. Nguyên nhân mũi bị nhiễm trùng có thể là do chất liệu độn, hoặc thói quen ngoáy mũi hay rửa mặt làm mũi bị thấm nước, do khói bụi... Khi mũi có hiện tượng bị nhiễm trùng, bạn nên nhanh chóng đến gặp bác sĩ để được khám, khắc phục tình trạng.

2/ Mũi bị cong, vẹo, lệch sau nâng mũi

Trường hợp mũi bị cong, lệch, vẹo sau nâng là do bác sĩ phẫu thuật đặt sụn không đúng vị trí, hoặc mũi có cấu trúc xương gồ, không thẳng, có sự co kéo bất thường của mô khi bao bồi quanh sụn cũng dễ khiến mũi dễ bị vẹo, lệch sau nâng.

Ngoài ra, cũng có khả năng biến chứng sau nâng mũi này là do trong quá trình rửa mặt chà sát mạnh quá khiến chiếc mũi bị biến dạng.

Đối với trường hợp biến chứng của phẫu thuật nâng mũi này bạn nên lưu ý rửa mặt sau phẫu thuật phải nhẹ nhàng, không nên chà sát mạnh. Nếu mũi bị lệch, vẹo do đặt sụn không đúng vị trí thì cách khắc phục tốt nhất là mổ lại, tạo khoang mới đặt sống mũi thích hợp để sửa mũi bị biến chứng.

3/ Biến chứng sau nâng mũi – Thủng đầu mũi

Thủng đầu mũi thường là do sụn được cấy ghép quá dài, làm căng da đầu mũi, khiến mũi bị đâm thủng. Việc sử dụng sụn không đảm bảo chất lượng cũng có khả năng khiến mũi bị thủng.

Khi đầu mũi bị thủng, bạn phải gặp bác sĩ ngay để được tư vấn và phẫu thuật lấy chất liệu độn ra, bởi nếu để lâu rất dễ dẫn đến hoại tử đầu mũi. Bác sĩ sẽ tháo bỏ chất liệu sụn cũ, cắt gọt và đặt lại chất liệu độn phù hợp hơn.

4/ Mũi lộ sống và bóng đỏ đầu mũi sau phẫu thuật

Lộ sống mũi là do đặt sụn nâng quá cao. Hiện tượng bóng đỏ đầu mũi có thể là do chất liệu độn đặt quá nông, sát với da, gây tăng sinh mao mạch dưới da hoặc do da đầu mũi quá mỏng, không thích hợp dùng sụn nhân tạo để nâng mũi.

Để giải quyết biến chứng sau nâng mũi này bác sĩ sẽ phải tính toán lại gọt chất liệu độn sao cho phù hợp với tình trạng cụ thể của từng người. Trường hợp bóng đỏ đầu mũi cần tiến hành tháo bỏ sụn nhân tạo và dùng sụn tự thân để nâng mũi.

Biến chứng sau nâng mũi là điều không ai muốn gặp bởi nó không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt mà còn gây hại cho sức khỏe của bạn. Vì vậy để hạn chế tình trạng này, bạn nên chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín để thực hiện.