Hàn Quốc được xem là một trong những quốc gia dẫn đầu trong lĩnh vực công nghiệp mỹ phẩm. Tình trạng chỉ tính riêng với những thương hiệu mỹ phẩm nức tiếng mà xứ sở Kim Chi sở hữu thôi, thì đây cũng đã là một con số đáng mơ ước. Cho nên chắc chắc cũng chẳng […]
Hàn Quốc được xem là một trong những quốc gia dẫn đầu trong lĩnh vực công nghiệp mỹ phẩm. Nếu chỉ tính riêng với những thương hiệu mỹ phẩm nức tiếng mà xứ sở Kim Chi sở hữu thôi, thì đây cũng đã là một con số đáng mơ ước. Bởi thế chắc chắc cũng chẳng có gì quá khó hiểu biêt hiện tượng trong túi mỹ phẩm của con gái Việt sơ sơ cũng có đến vài loại sản phẩm có xuất xứ từ Hàn Quốc, chẳng hạn như mascara, son môi hay kem dưỡng,…
Cơ mà những nàng có biết không? Chính do nắm bắt được sức hút siêu “khủng” của mỹ phẩm Hàn Quốc tại thị trường Việt Nam nên số đông đối tượng đã trà trộn những mặt hàng fake từ nguồn mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, hàng giả tràn lan, trôi nổi để lừa quý khách. Và tất nhiên, không chỉ có mỗi mỹ phẩm Hàn Quốc mà đến rộng rãi dòng sản phẩm từ quốc tế cũng xảy ra tình trạng tương đồng. Vấn đề bạn là một cô nàng đã quen chuộng hàng authentic, tất nhiên bạn sẽ chẳng bao tiếng muốn cần thiết chi trả một khoản tiền lớn để chọn hàng giả, fake đúng không?
Vậy thì tại sao chúng ta không học cách trang bị cho mình kỹ năng kiểm định bằng cách tra cứu tư liệu sản phẩm trên cách phần mềm, ứng dụng, áp dụng mã UPC hoặc thậm chí là check trực tuyến nhỉ? Tớ tin rằng, đây sẽ là các kiến thức cực hữu ích và cấp thiết mà các tín đồ mỹ phẩm tự bảo vệ mình khỏi “thật kém chất lượng lẫn lộn” đấy! Cơ mà check thực hiện sao? Check như thế nào? Mời các nàng hãy cùng Tìm hiểu trong những Tham khảo sau đây nhé!

Check code – Cứu cánh giúp các nàng đánh giá hàng hàng hiệu
1. Lợi ích của các phần mềm check code mỹ phẩm?
Đây là một trong các câu hỏi mà tớ thu được khá thông thường, và cũng là cho lời khuyên của chính bản thân tớ trong những ngày “gà mờ” tập tành check code mỹ phẩm. Vậy nên tớ xin được bật mí với những nàng như sau:
a. Phần mềm check code là gì? Có hoàn toàn đáng tin cậy?
bước đầu, chúng ta mong muốn tiến hành rõ về cách thức hoạt động của các phần mềm, trang wed check trực tuyến này. Trên thực tế thì nó là 1 công cụ giúp người vận dụng có thể tra cứu về tài liệu, nguồn gốc của nhà sản xuất, từ đó giúp chúng ta đánh giá tư liệu về sản phẩm. Mặt dù vậy, các áp dụng này lại chẳng thể cập nhật 100% tài liệu nhanh chóng và kịp thời, do như chúng ta đều biết, mỗi ngày trên thế giới có đến hàng trăm, hàng nghìn doanh nghiệp trình làng những dòng mỹ phẩm, mẫu mã mới ra thị trường, với hàng trăm triệu lô hàng với những mã sản phẩm ( mã UPC ) khác nhau. Và tất nhiên, không cần thiết khi nào nhà sản xuất cũng update kịp thời cho người sử dụng.
Khi đánh giá online, tùy thuộc theo thiết kế và tính năng của những phần mềm, web mà bạn sẽ nhận được những thông tin cơ bản liên quan đến sản phẩm, có thể kể đến như:
● Tên đầy đủ
● Mã số
● Màu sắc của sản phẩm
● Tên thương hiệu hoặc công ty sản xuất
● địa chỉ sản xuất/ nơi sản xuất
● Quốc gia sản xuất
● Thành phần cấu tạo của sản phẩm
● những phân tích và bình luận liên quan đến sản phẩm
● Ngày sản xuất, hạn sử dụng
● một số đường link đến những trang web hiện bán sản phẩm
● Bảng so sánh bảng giá của các nhà giúp sức khác nhau.
tuy nhiên, các áp dụng, phần mềm hay web check online này chỉ có thể cập nhật tài liệu của những thương hiệu mỹ phẩm đã đăng ký với họ. Nói cách khác, khi và chỉ khi các nhà sản xuất mỹ phẩm giúp đỡ tư liệu về lô hàng ( bao gồm mã sản phẩm, xuất xứ, ngày sản xuất,…) thì họ mới có thể update lên phần mềm và cho phép khách hàng đánh giá. Theo kinh nghiệm sử dụng của tớ thì thường là những thương hiệu mỹ phẩm danh tiếng có nguồn gốc từ Châu Âu sẽ update tài liệu không mất nhiều thời gian hơn so với mỹ phẩm Hàn Quốc nói riêng và Châu Á nói chung í!
Mặc dù vẫn còn rộng rãi mặt hạn chế chưa được khắc phục, Dù vậy không thể phủ nhận rằng những phần mềm, áp dụng check trực tuyến này vẫn mang lại những lợi ích đáng kể cho phái đẹp của chúng ta trong công cuộc chọn lựa mỹ phẩm chính hãng.

Phần mềm check code là gì?
b. Vì sao bảng kết quả check mỹ phẩm Hàn Quốc lúc ra lúc không?
Một Tình trạng rất liên tục diễn ra đối với các phụ nữ khi sử dụng những vận dụng tra cứu tư liệu sản phẩm, đó là tờ kết quả lúc ra lúc không khiến những các eva hoang mang về sản phẩm cũng như độ hữu dụng của các phần mềm check online này.
Cơ mà như chúng ta đều biết, thì Hàn Quốc có đến hàng trăm thương hiệu lớn nhỏ, và mỗi ngày lại sản xuất ra vô vàn sản phẩm nhằm phục vụ cho đề nghị làm đẹp của nữ giới nhà mình. Mỗi thương hiệu lại chứa phổ biến dòng sản phẩm khác nhau như skincare, makeup, cleansing, mask, massage,… Và cứ mỗi dòng lại có đến hàng trăm loại khác nhau mà tớ gói gọn bằng từ “khổng lồ” để mô tả về khối lượng của những sản phẩm này.
nếu đã là tín đồ của mỹ phẩm Hàn Quốc thì có lẽ những nàng cũng chẳng lạ gì sự thiếu bền vững và nhất quán trong việc giúp sức hàng hóa đâu nhỉ? Có các thương hiệu sản xuất hàng liên tục nên lượng tiêu thụ của họ luôn bình ổn, có những sản phẩm lại chỉ sản xuất ngắn hạn, hoặc ngừng sản xuất sau vài tháng bởi vì một lí do nào đó, tạo ra sự khan hiếm hàng, có những dòng sản phẩm cũng liên tục đổi thay bề ngoài liên tục, và các dòng được sản xuất chỉ để chạy theo nhu cầu của thị trường ở một thời điểm nhất định.
Cho nên, cùng với việc các bề ngoài ra không ngừng và không bền vững, cộng thêm một yếu tố khách quan là những dòng sản phẩm đến từ những doanh nghiệp “tân binh” mới ra đời, đây chính là những nhân tố khiến phần mềm check mã sản phẩm không thể thống kế và cập nhật các tài liệu chuẩn xác nhất đến với người áp dụng.
Cũng có những Tình trạng, quý khách sắm sản phẩm thế nhưng check code lại không ra. Bẵng đi một mức thời gian sau thì thông tin về nguồn mỹ phẩm và những thứ liên quan lại hiển thị “tất tần tật”. Ví như các nàng đã và đang vướng mắc với những Tình trạng trên, lỗi có thể xuất phát từ 1 trong số những Nguyên nhân vì sao sau:
● Sản phẩm nằm trong lô sản xuất mới
● Sản phẩm được thay đổi về bề ngoài bao bì, thiết kế hoặc thậm chí là bộ nhận biết thương hiệu sản phẩm
● Sản phẩm là một trong những best-sellers, thường xuyên ra sản phẩm mới
● Thương hiệu mỹ phẩm Hàn Quốc chưa kịp cập nhật tư liệu cho các doanh nghiệp phần mềm tra cứu mã sản phẩm

hiện trạng check lúc ra lúc không khá nhiều
2. Một số website check code không còn xa lạ hiện nay?
Vậy những nàng đã “bỏ túi” được công cụ nào cung cấp cho bản thân hay chưa? Vấn đề chưa, thì để tớ giới thiệu với bạn một vài trang wed check mã code sản phẩm online được cộng đồng mạng kiểm tra là chuẩn nhất hiện nay nhé! Check it out!~
a. Checkcosmetic:
→ Hướng dẫn truy cập: Checkcosmetic.net
Có thể nói rằng, Checkcosmetic là một trong những địa chỉ quen thuộc và thường xuyên được áp dụng nhất bởi những tín đồ yêu mỹ phẩm và có niềm ham mê thẩm mỹ, để tra cứu về hạn sử dụng của các loại mỹ phẩm quốc tế, trong đó bao gồm mỹ phẩm Hàn Quốc. Với kho tàng chứa hàng nghìn thương hiệu được tổng hợp và hiển thị, người dùng có thể kiểm định thông tin của sản phẩm theo thương hiệu một cách dễ dàng.
Mặc dù phổ biến là thế, Dù vậy trang chủ này lại không giúp đỡ chế độ check trực tuyến mã vạch, mã UPC mà lại vận dụng batch code. Batch code là một dãy gồm số hoặc chữ và số ngắn, đính kèm trên thân sản phẩm, thường ở dưới dạng in nổi. Khi bạn gõ dòng batch code này vào những ô trống tương ứng trên giao diện trang chủ, bạn sẽ có thể đánh giá được rằng sản phẩm mà bạn đang mong muốn tìm hiểu còn bao nhiêu ngày, tháng áp dụng. Và đây rõ ràng là công cụ cực kỳ hữu ích đối với các sản phẩm không được ghi rõ hạn sử dụng đúng không nào?

Giao diện của Checkcosmetic
b. Online Barcode Reader:
→ Hướng dẫn truy cập: Onlinebarcodereader.com
Đặc điểm của websites check code online Barcode Reader, đó là bạn cần phải đăng tải bức ảnh bao gồm mã vạch mà bạn mong muốn kiểm định lên, sau đấy chờ hệ thống tự xác nhận và tư vấn cho bạn toàn bộ các tài liệu cần thiết về sản phẩm sau ít phút.
thế nhưng nói đi thì cũng phải nói lại, để có thể vận dụng được trang chủ check code này, bạn nhất thiết đồng thời sở hữu khả năng chụp ảnh rõ nét hoặc một camera “xịn sò”, do Khiếm khuyết của web chính là hệ thống sẽ có những lúc không hoạt động, và tất nhiên, cũng không nhận biết được hình ảnh trường hợp tốt của ảnh chụp quá thấp.

Dễ ứng dụng, thế nhưng không cần thiết lúc nào cũng… hoạt động
c. UPC Index:
→ Hướng dẫn truy cập: Upcindex.com
Theo như tớ được biết thì UPC Index được những “cao thủ” trong làng check code kiểm tra cao nhờ vào việc đây chính là kho chứa dữ liệu UPC cực lớn ( hơn 171.016.834 mã UPC ), với phổ biến về tư liệu, hình ảnh lẫn mã vạch sản phẩm và danh sách những website có bao gồm mã barcode. Trang chủ này cho phép bạn check một cách thông thường, từ những sản phẩm điện tử, phương pháp cho đến nước hoa, mỹ phẩm.
Để có thể ứng dụng, bạn chỉ mong muốn nhập mã barcode của sản phẩm hoặc mã vạch, UPC vào ô sắm kiếm trên trang, bạn sẽ nhận về đầy đủ các thông số có thể kể đến như thiết kế, màu sắc, nơi bán hoặc thậm chí là bảng so sánh bảng giá giữa các nhà giúp sức khác nhau.

UPC Index là công cụ cực kì hữu ích
d. ScanIT:
→ Hướng dẫn truy cập: Scandit.com/upc-lookup
điểm mạnh của ScanIT, đó chính là giao diện trang đơn giản và thân thiện với người sử dụng, kể cả với những cô nàng “gà mờ” nhất cũng có thể vận dụng và1 cách dễ dàng.
Khác với việc kiểm tra bằng cách tải hình ảnh có mã vạch như online Barcode Reader, đối với ScanIT bạn chỉ cần gõ đầy đủ và chuẩn xác mã vạch sản phẩm lên thanh “barcode search”, hệ thống sẽ dò chọn và trả cho bạn những tài liệu tương đối đầy đủ về sản phẩm mà bạn đang tìm kiếm.
>> Mỹ phẩm hàn quốc cao cấp
ScanIT – đơn giản, dễ áp dụng
e. Barcode Lookup:
→ Hướng dẫn truy cập: Barcodelookup.com
Một trang wed kiểm tra mã vạch sản phẩm trực tuyến đáng tin cậy khác mà bạn có thể trải nghiệm thử chính là Barcode Lookup. Điểm mạnh của công cụ này là không tốn chi phí, cùng lúc, nó hiển thị đa phần tư liệu của sản phẩm mà bạn cần tra cứu, từ mức độ tổng quan cho đến rõ ràng. Barcode Lookup vận dụng dữ liệu từ hơn 1500 nhà bán lẻ cũng như quý khách hàng, với những tư liệu được kiểm duyệt chặt chẽ, gắt gao nhằm đảm bảo độ chuẩn xác và tin cậy cao nhất, kể cả khi các tư liệu sản phẩm được trợ giúp từ những cá nhân người dùng.
Với Barcode Lookup, bạn có thể biết được kích thước, màu sắc, tính năng của sản phẩm cho đến các tài liệu về ngày sản xuất, hạn ứng dụng. Và điều đặc trưng hơn thế nữa, đó là bạn có thể “cóp nhặt” thêm kha khá kinh nghiệm cũng như review của những người từng trải nghiệm sản phẩm thông qua mục bình luận và kiểm định. Đây cũng là website có tích hợp cả hạn mục về báo giá cả cũng như những shop trực tuyến có bán sản phẩm đó để bạn dễ dàng và thuận lợi hơn trong công cuộc shopping của mình.
>> Son môi cao cấp của Hàn Quốc
Công cụ thần thánh lấy dữ liệu từ các cá nhân và hơn 1500 nhà bán lẻ
f. ZXing Decoder Online:
→ Hướng dẫn truy cập: Zxing.org/w/decode.jspx
ZXing Decoder trực tuyến là một trang chủ chỉ dùng để check mã code sản phẩm của ZXing. Đây là một trang wed có giao diện đơn giản, Dù vậy chúng không thật sự lôi cuốn và cá tính nên tớ không liên tục vận dụng giao diện này.
Bạn thích tải hình ảnh của mã code sản phẩm lên, sau đó đợi hệ thống quét và đưa những thông tin liên quan đến mã sản phẩm mà bạn đang quét.
>> Cellnco
Giao diện của ZXing không thật sự cá tính
3. Check bằng mã vạch đối với mỹ phẩm Hàn Quốc?
Vậy nếu như bạn không có sẵn công cụ, phần mềm, áp dụng hay các trang tin check online để phân tích thì sao? Trong Tình trạng đó, bạn cũng có thể check bằng mã vạch và1 cách thủ công bằng một vài kiến thức như sau:
đông đảo mọi nguồn mỹ phẩm của Hàn Quốc khi lưu thông trong nước hoặc quốc tế đều được đăng kí mã Qr hoặc mã số mã vạch. Những nàng có thể dựa vào những con số này để thu thập những thông tin nhu cầu thiết yếu, đặc biệt là về xuất xứ nguồn gốc.
Mã vạch có 2 dạng nhiều là EAN-8 ( 8 số ) và EAN-13 ( 13 số ). Mặc dù khác nhau về số lượng số nhưng về căn bản, chúng giống nhau về cấu tạo và cách đọc. Trong đó, mỗi mã sẽ có cấu tạo như sau:
● Mã quốc gia: 3 số đầu
● Mã doanh nghiệp: 4-7 số tiếp theo
● Mã sản phẩm: 4-7 số tiếp
● Số kiểm tra: 1 số cuối cùng
do mã vạch nào cũng có 3 số thứ nhất là mã số nhằm phân định quốc gia, Chính vì thế khi nhìn vào mã quốc gia, ta có thể biết ngay là sản phẩm này do đất nước nào sản xuất. Theo đó, mã 880 là mã quốc gia của Hàn Quốc, Trong khi các mã vạch khởi đầu bằng 690, 691, 692, 693 là hàng Trung Quốc.
Khi đã biết nguồn gốc của sản phẩm ở đâu, chúng ta sẽ check đến hàng thật hay hàng nhái, bằng cách ứng dụng công thức sau: Lấy tổng của các con số hàng chẵn, nhân 3, cộng với tổng với các chữ số hàng lẻ ( trừ số thứ 13) để phân tích độ thật – fake của mã vạch. Sau đó tính xong, lấy con số này cộng với con số thứ 13. Hiện tượng số này có đuôi bằng 0 thì đây chính là mã vạch đáng tin cậy, còn hiện tượng đuôi của tổng khác 0 thì đây đích thị là mã vạch kém chất lượng, bạn mong muốn đặt một dấu chấm hỏi lớn về tốt của sản phẩm.

880 là mã quốc gia của Hàn Quốc
4. Kết luận:
Bên cạnh việc kiểm định mã sản phẩm, tớ vẫn khuyên những nàng nên lựa chọn mỹ phẩm ở những cửa hàng uy tín, trợ giúp các sản phẩm tốt và phải xuất trình được giấy tờ xuất nhập hàng hóa đi kèm để tăng độ chắc chắn và đảm bảo, chớ bởi ham rẻ mà tự chuốc bệnh vào thân bạn nhé. Và tớ hi vọng rằng qua Bài viết ngày hôm nay, chị em nhà mình sẽ biết cách tự kiểm định mã vạch sản phẩm đối với những dòng mỹ phẩm Hàn Quốc. Hẹn bắt gặp lại trong những Tham khảo sau nhé!