Trong tiếng Anh, viết là một kỹ năng khó do phải phối hợp giữa nhiều kỹ năng và kiến thức. vì thế, ngay từ lúc bắt đầu xúc tiếp với thứ ngôn ngữ; các con đã được học về kỹ năng viết.

Để con có thể tiến bộ mỗi ngày trong quá trình tập viết tiếng Anh lớp 1; các bậc bố mẹ cần nắm bắt được tâm lý trẻ và có phương pháp dạy học đúng cách.

Sau đây, chúng tôi xin được san sẻ cho bạn phương pháp dạy trẻ tập viết hiệu quả; đã và đang được áp dụng thành công tại các trường măng non quốc tế. Mời bạn cùng tìm hiểu:

Các bước dạy con tập viết tiếng Anh lớp 1 đơn giản mà hiệu quả

Kết quả nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trẻ thơ là lứa tuổi dễ hấp thu và học tập nhanh nhất. Và lứa tuổi từ 6 – 10 tuổi chính là tuổi thích hợp nhất để trẻ “khởi động” ngôn ngữ Anh. Tuy nhiên, để con nhanh tiến bộ; cha mẹ nên định hướng và lựa chọn cách dạy tập viết tiếng Anh lớp 1 phù hợp với con mình.

Trên thế giới có nhiều mô hình dạy tập viết cho trẻ; tuy nhiên mô hình dưới đây được đánh giá là đơn giản và mang lại hiệu quả cao nhất; được áp dụng tại nhiều trường măng non quốc tế. bố mẹ hãy cùng tham khảo mô hình 5 bước dạy con tập viết tiếng Anh dưới đây:

+ Bước 1: Trang bị vốn kiến thức trước khi con tiến hành viết. bố mẹ có thể cho con xem hình ảnh qua thực tại, qua sách vở…

+ Bước 2: tả hình ảnh một cách sinh động, đây là cách tốt nhất để con ghi nhớ vốn từ vị.

+ Bước 3: Cho con học qua tiện ích. Hãy lựa chọn những tiện ích có hình ảnh sinh động, âm thanh vui nhộn để con có hứng học tập.

+ Bước 4: Hãy cho con bắt đầu luyện viết qua sách vở. Tuy nhiên, ba má cần chọn lọc cuốn vở tập viết tiếng anh lớp 1 hợp với chương trình học của con để con có thể vận dụng được những tri thức đã được học trên lớp.

+ Bước 5: Sau khi con viết xong, bác mẹ hãy soát kết quả của con. Hãy nhẹ nhàng chỉ bảo con những lỗi sai và chỉ dẫn con cách sửa lại.

Bên cạnh đấy, có con có hứng thú với việc học; bố mẹ hãy đặt ra đích và khuyến khích con bằng những phần quà. Và đặc biệt, hãy luôn dành thời kì và đồng hành cùng con mỗi ngày.

Chọn vở tập viết tiếng Anh lớp 1 cha mẹ cần lưu ý điều gì?

Hiện tại, trên thị trường có nhiều sách luyện viết tiếng anh lớp 1 với nhiều bìa sách khác nhau. Để tuyển lựa được cuốn sách chất lượng và hợp với con bố mẹ có thể dựa trên những tiêu chí sau:

+ tri thức trong sách: Khi mua sách tập viết cho con, cha mẹ cần đặc biệt lưu ý về nội dung tri thức. Hãy dành thời gian xem qua mục lục, nội dung bài học và đánh giá xem có ăn nhập với con hay không trước khi đưa ra quyết định.

+ Hình ảnh minh họa sinh động: Trong lứa tuổi này, trẻ bị cuốn bởi hình ảnh; âm thanh sinh động. nên chi, khi lựa sách bác mẹ nên độ những cuốn sách có thiết kế đẹp mắt, hình ảnh sống động để con có cảm hứng học tập.

Luyện viết là một kỹ năng khó; là cả một quá trình dài và cần được rèn luyện trực tính. vì thế, để con nhanh tiến bộ thì bố mẹ hãy dành thời gian đồng hành cùng con trong suốt quá trình tập viết tiếng Anh lớp 1.