Chứng kiến nhiều người cắt mí mắt bị hỏng, nhiều chị em còn e ngại đối với dịch vụ này. Vậy làm sao để đảm bảo an toàn và thẩm mỹ khi cắt mí? Những thông tin sau sẽ giúp ích cho bạn.

Nhiều người không may cắt mí mắt bị hỏng.

Tâm lý chung của các chị em trước khi đi cắt mí chính là lo sợ cắt mí mắt bị hỏng. Đây cũng là trường hợp khá phổ biến khi thực hiện thẩm mỹ tại các địa chỉ không uy tín. Vậy để tránh trường hợp này, cần lưu ý những gì?
Những trường hợp cắt mí mắt bị hỏng có thể xảy ra
Cắt mí mắt bị hỏng có thể biểu hiện ở kết quả thẩm mỹ, sự an toàn hay cả 2 vấn đề trên. Những trường hợp hay gặp nhất là:
- Mắt có cảm giác trợn ngược lên
- Có sẹo rõ rệt vùng cắt mí
- Hai mắt không đều nhau do cắt mí không cân đối
- Hai mí không rõ ràng, cắt bỏ da trùng chưa hết
- Mắt khó khép lại do bị cắt da thừa quá nhiều, hoặc khép lại không bình thường do cơ nâng mi bị tổn thương.
Vì sao gặp phải trường hợp cắt mí mắt bị hỏng?
Cắt mí mắt chỉ là tiểu phẫu khá đơn giản, không đòi hỏi nhiều về thao tác kỹ thuật phức tạp. Tuy nhiên do khu vực này khá nhạy cảm, lại có ảnh hưởng thẩm mỹ quan trọng đến toàn bộ khuôn mặt nên yêu cầu rất cao về tay nghề, sự khéo léo và cảm quan thẩm mỹ của bác sĩ.
Những trường hợp cắt mí mắt bị hỏng thường xảy ra do thực hiện ở địa chỉ không uy tín, bác sĩ tay nghề kém và non kinh nghiệm nên để lại biến chứng đáng tiếc. Bên cạnh đó, yếu tố chăm sóc sau khi phẫu thuật cũng rất quan trọng. Nếu khách hàng không chăm sóc đúng cách, vùng cắt mí có thể bị tổn thương, làm lệch lạc kết quả thẩm mỹ.

Làm thế nào để tránh trường hợp cắt mí mắt bị hỏng?
Tốt hơn hết, bạn hãy thực hiện ở địa chỉ uy tín lâu năm, được nhiều người tin tưởng lựa chọn và được cấp phép hoạt động rõ ràng. Bên cạnh đó, bạn cần chú ý đến cơ sở vật chất, trang thiết bị, hỏi qua trước về thông tin bác sĩ. Cách tốt nhất để xác định các thông tin trên là tìm hiểu trên internet và đến trực tiếp cơ sở thẩm mỹ để thăm khám, tư vấn trước khi thực hiện.
Cắt mí mắt bị hỏng phải làm sao?
Trong trường hợp bạn không may gặp phải biến chứng sau khi cắt mí mắt, hay kết quả thẩm mỹ không được như ý, hãy đến ngay địa chỉ uy tín để được thăm khám và tư vấn về cách khắc phục. Thông thường, các trường hợp cắt mí mắt bị hỏng phải chờ cho đến khi mắt ổn định hoàn toàn mới tiếp tục can thiệp phẫu thuật cho lần sau.

Là một trong những địa chỉ uy tín cho các chị em làm đẹp, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã thực hiện rất nhiều ca cắt mí thành công cho khách hàng. Bên cạnh đó, các bác sĩ của Thu Cúc cũng đã khắc phục những vấn đề cắt mí mắt bị hỏng khi khách hàng không may gặp phải khi thực hiện ở những nơi không uy tín hay chăm sóc hậu phẫu không đúng cách.