Chắc mọi người cũng đều đồng ý với mình rằng, dây lưng là một trong những phụ kiện cơ bản của nam giới. Thâm chí, với nhiều người nó được dùng phần lớn thời kì trong ngày. Do đó, không ít người muốn chọn một thắt lưng thật chất lượng. Vậy thắt lưng như thế nào được gọi là một thắt lưng chất lượng? Xem thêm: phan biet vi da bo

thắt lưng xịn thì da nhất mực phải là da xịn

Nhất là với những bộ trang phục sang, khi bạn mặc quần tây và áo sơ mi thì những chiếc dây lưng được làm từ da thật sẽ làm cho thắt lưng trở nên hoàn hảo hơn. Điều này đồng nghĩa bộ y phục của bạn cũng sẽ thêm phần hoàn hảo. Những chiếc thắt lưng da thật được làm trau chuốt từ miếng da đẹp sẽ làm nổi trội sự đẳng cấp của bạn. Hơn thế nữa, chất liệu da bóng loáng luôn hợp với suit, quần âu hơn là những chất liệu khác bởi chúng mang lại vẻ qua và lịch duyệt.

Một lý do nữa mà nhiều người chọn da thật làm chất liệu cho thắt lưng. Đó là vì những chất liệu khác như vải, giả da…thường không bền, nhất là trong những điều kiện thời tiết mưa, nắng sẽ khiến chúng nhanh bị bạc màu, sờn vải,… gây mất thẩm mỹ.

Kỹ thuật gia công đối với thắt lưng

Bên cạnh chất liệu tốt thì tay nghề của người thợ cũng đóng vai trò không nhỏ để có được một chiếc ví da bò handmade chất lượng. Với người thợ có tay nghề cao thì những đường nét, nét cắt, đường kim mũi chỉ của họ trên thắt lưng cũng bộc lộ được sự tinh tế cho người mang.

Không phải tình cờ mà nhiều chiếc dây lưng có giá cao hơn những chiếc khác mặc dầu chất lượng da là gần như nhau. Sự kĩ càng cũng góp phần vào nét đẹp của thắt lưng. Tuy nhiên, hầu như tất cả những người thợ giỏi đều đặt sự tỉ mỉ trong từng chi tiết là điều tiên quyết khi hoàn tất sản phẩm của mình.

Bên cạnh đó, thiết kế của dây lưng cũng là một nguyên tố để đánh giá thắt lưng có chất lượng hay không. Nhưng đa phần, đây thuộc về thẩm mỹ cũng như gu của mỗi người nên cũng cần xét trên nhiều khía cạnh.