Đã từ rất lâu ngành sản xuất đồ da được ra đời. Với đặc tính bền đẹp và sang trọng, thị trường đồ da rất được người tiêu dụng lựa chọn và đã ngày càng mở rộng. Cho đến nay, các sản phẩm làm từ da vô cùng đa dạng từ chất liệu cho đến màu sắc, thiết kế… Đồ da được xem là một sản phẩm thuộc ngành hàng cao cấp với giá thành thường rất cao. Tuy nhiên, qua thời gian sử dụng, mặc dù là sản phẩm cao cấp và có chất lượng rất bền, nhưng chúng vẫn bị ảnh hưởng bởi những tác động của môi trường làm cho hư hỏng, ảnh hưởng. Nếu bạn là một người có kiến thức và hiểu biết về da thì trong quá trình sử dụng sẽ bảo quản đồ da được lâu hơn. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số kiến thức về phân biệt các loại da và cách sử dụng, bảo quản đồ da sao cho đúng cách, hiệu quả.

Xem thêm: https://captuidathat.com/

Các loại da thuộc

Da được sử dụng để làm nên thành phẩm, các vật dụng và phụ kiện thường là da của các loại động vật như da bò, da cá sấu, da đà điểu,.. Sau khi được xử lý các vân, vẩy,lỗ chân lông,… thì da được gọi là da thuộc. Da thuộc được chia làm 2 loại đó là da tự nhiên và da đã được đánh bóng. Ngoài ra, còn có một số loại da cao cấp hơn bao gồm da từ những loại động vật không phải gia súc, và da sơn mài bóng (patent leather), độ bóng của chúng được tạo nên bởi dầu và nhựa cây.

Trong số da các loại động vật thì da cá sấu được xem là có giá trị về thẩm mỹ và giá cả nhất. Tất cả những sản phẩm làm từ da cá sấu được chế từ lớp da phần bụng loài cá sấu nước mặn Porosus – một trong những động vật có giá trị kinh tế cao nhất hiện nay. Tuy vậy, chất liệu da cá sấu rất dễ bị hỏng khi thấm nước, và tốt nhất nên được bảo quản bởi các chuyên gia.

Xem thêm: thắt lưng da cá sấu


Cách vệ sinh đồ da tại nhà

Cách đơn giản nhất để vệ sinh đồ da tại nhà đó chính là bạn có thể mua sẵn các loại dung dịch dành riêng cho làm sạch và bảo dưỡng da. Phần lớn các thương hiệu lớn như Bally hay Coach đều có dòng sản phẩm chăm sóc chất liệu da riêng. Với những loại dung dịch chuyên dùng trên, bạn dùng một chiếc khăn vải mềm, mịn nhúng vào chúng và lau đều trên bề mặt da. Sau khi đã lau sạch những vết bẩn, ố trên bề mặt da thì hay để đồ dùng của bạn khô tự nhiên. Không nên dùng máy sấy hoặc mang đi phơi dưới ánh nắng trực tiếp. Khi mua sản phẩm đồ da, bạn cũng đừng ngại ngần tham khảo ý kiến nhân viên bán hàng về bí quyết bảo quản, cách làm sạch và nhờ họ tư vấn những sản phẩm làm sạch da phù hợp.