Nhà phân tích Ming Chi Kuo của KGI Securities cho biết, trong tổng diện tích mặt trước của iPhone 8 - 5,8 inch, phạm vi tương tác chỉ rơi vào khoảng 5,15 inch.

Cụ thể, iPhone 8 vẫn sẽ được trang bị màn hình OLED công nghệ cao, kích thước 5,8 inch (độ phân giải 2800 x 1242 pixel), nút Home được lược bỏ nhưng diện tích tương tác iphone 6s cũ thực tế chỉ khoảng 5,15 inch, độ phân giải 2437 x 1125 pixel.


Màn hình OLED sẽ được trang bị trên iPhone 8
Theo ông Ming Chi Kuo, diện tích 0,65 inch còn lại là nơi tích hợp các phím chức năng cảm ứng iphone 6s cũ như một số nút ảo hoặc cảm biến dấu vân tay. Nhà phân tích này dự đoán, phần dưới màn hình ngoài việc trang bị các chức năng thông minh vẫn có thể mở rộng sử dụng như màn hình thông thường khi người dùng xem phim, duyệt web, chơi game,….
>> iphone 6s cũ
>> samsung galaxy a9 pro
Sơ đồ phác thảo của ông có nhiều điểm tương đồng với các bản báo cáo trước đó: chỉ iPhone 8 mới được tích hợp chức năng Touch ID cao cấp ngay trên màn hình OLED còn iPhone 7s và iPhone 7s Plus sẽ sở hữu màn hình LCD thông thường. Thậm chí, “siêu phẩm” kỷ niệm phiên bản iPhone thứ 10 có thể được trang bị thêm máy quét mống mắt.

Cuối cùng, người dùng có thể chắc chắn một điều: giá khởi điểm của iPhone 8 sẽ từ 1000 USD (tương đương 22,7 triệu đồng) do chi phí sản xuất đắt hơn từ 50 – 60% so với các tùy chọn iphone 6s cũ thông thường. Ước tính, giá của một chiếc màn hình OLED mà Apple đã đặt hàng với Samsung lên tới 70 USD (màn hình của iPhone 7 chỉ có giá khoảng 40 USD).

Không chỉ iPhone 8, các sản phẩm cao cấp khác như Samsung Galaxy S8 và LG G6 cũng sẽ có giá bán cao hơn so với phiên bản "tiền nhiệm" do có thay đổi về thiết kế (màn hình không viền hoặc có viền benzel siêu mỏng).