Khi bạn cho em bé ngậm vú đúng cách thì đỉnh mũi của bé có thể chạm vào vú của bạn nhưng bé vẫn thở tốt bằng mũi. Có thể trong một số trường hợp vú bạn có thể làm nghẹt mũi bé haocwj bé đang cảm lạnh và mũi bị nghẹt thì bé sẽ nhả vú ra để thở bằng miệng và đó là phản xạ của bé từ khi sinh ra. Tuy nhiên nếu có suy nghĩ rằng em bé có thể không thể thở được khiến chó bạn khó chịu trong người và dưới đây là một số lời khuyên để mũi bé không bị che khi bú mẹ

  • Nhẹ nhàng dùng ngón tay của bạn ấn nhẹ vào phần vú gần mũi bé để nó không ảnh hưởng tới mũi của bé. Chú ý rằng ấn nhẹ nhàng và vùng tác động làm sao cho chỉ cần vú không chạm mũi bé là được chứ mạnh quá có thể làm phá vỡ lực hút của bé khi bú.
  • Khi bạn bế em bé thì hãy từ từ kéo phần thân dưới của bé về phía bạn để mũi của bé có thể tự nhấc lên khoi vú bạn một chút
  • Bạn có thể nhẹ nhàng đặt lòng bàn tay lên phía trên vú của bạn và kéo lên để nâng núm vú bạn, điều này giúp bé không phải cúi để ngậm vú và mũi bé không bị ép vào vú bạn
  • Hãy thử nhiều tư thế cho con bú khác nhau để bạn biết tư thế nào để mũi con bạn không bị nghẹt. Tư thế bạn nằm nghiêng có thể là rất tốt, đặc biệt là nếu bạn có bộ ngực lớn
  • Thử cho bé ngậm vú không đối xứng, với kỹ thuật ngậm vú không đối xứng này thì sẽ để lại nhiều khoảng trống giữa mũi của bé và vú cảu bạn.


Nếu các mẹo đã được đề cập ở trên mà không có tác dụng đối với trường hợp của bạn và bạn vẫn lo lắng về em bé của mình thì hãy trao đổi với bác sĩ để có phương pháp xử lý tốt hơn. Một chuyên gia tư vấn cho con bú hoặc bác sĩ có thể kiểm tra để chắc chắn rằng em bé của bạn đang bú đúng cách và cho con bú tốt mà không có bất kỳ khó thở.

Ngoài ra bạn có thể dùng gối cho bé bú để rãnh tay và quan sát bé bú tốt hơn, ngăn chặn việc bé bị che mũi. Sản phẩm gối cho bé bú đang được bán rất nhiều trên Sendo. Và bạn hãy luôn nhớ vào magiamgiasendo.com để lấy mã giảm giá sendo cho đơn hàng nữa nhé!

Xem thêm chủ đề sức khoẻ khi mang thai. Bạn hay tụ tâoj bạn bè trong các tiệc nhậu, bạn thích uống rượu nhưng bạn lâij đang mang thai. Vậy mang thai có nên uống rượu không tìm hiểu nhanh tại đây.

Tóm lại thông thường nếu bé ngậm vú tốt thì mũi của bé sẽ không bị nghẹt và nếu có thì bé sẽ chủ đông nhả vú để thở bằng miệng và bạn cần để ý điều đó không cố định đầu cổ bé quá mức. Hãy thực hiện những mẹo kể trên để bé có thể tránh bị che mũi nếu bạn còn lo ngại. Chúc bạn cho con bú thành công!