Đôi khi nhìn đến những vết sẹo lồi trên chân mình đều làm cho các cô gái cảm thấy tự ti và mặc cảm hơn hăn. Tuy nhiên, bạn đừng nên vội nản lòng vì bên cạnh việc sử dụng thuốc làm mờ sẹo còn có những cách trị sẹo lồi từ tự nhiên hiệu quả bạn có thể áp dung.

1. Bột gỗ đàn hương

Bột gỗ đàn hương là thần dược trị sẹo lồi có nguồn gốc từ Ấn Độ, chứa 90% chất beta-santalol - có chức năng giảm sưng và làm mờ đi vết sẹo xấu xí. Với chỉ những nguyên liệu đơn giản như bột gỗ đàn hương, nước cốt chanh, bạn có thể tự chế thuốc làm mờ sẹo hiệu quả tuyệt vời. Để yên trên vùng da cần điều trị khoảng 20-30 phút rồi lại rửa sạch với nước lạnh. Tuy nhiên, bột gỗ đàn hương có thể gây ra phản ứng đối với những làn da nhạy cảm, do vậy bạn có thể cho thêm một chút dầu oliu để dưỡng ẩm, đồng thời hạn chế việc kích ứng.


Với chỉ những nguyên liệu đơn giản như bột gỗ đàn hương, nước cốt chanh, bạn có thể tự chế thuốc làm mờ sẹo hiệu quả
2. Dưa chuột

Dưa chuột là cách trị sẹo lồi hiệu quả và an toàn với bất kì loại da nào, kể cả da nhạy cảm. Trong thành phần của dưa chuột không hề có chứa axit và chất tẩy mạnh, ngược lại chứa dồi dào lượng vitamin C để tăng cường việc sản sinh của các tế bào collagen giúp làm liền da. Cách tự chế thuốc làm mờ sẹo từ dưa chuột vô cùng đơn giản: Bạn chỉ cần nghiền nát dưa chuột lấy nước cốt, sau đó bôi lên vùng da điều trị 1-3 lần/ ngày. Hãy kiên trì sử dụng hàng ngày, liên tục trong vòng 2 tháng, bạn sẽ thấy rõ chuyển biến tích cực trên vùng da của mình.

3. Mật ong và bột baking

Mật ong và bột baking là một trong những phương thuốc làm mờ sẹo tuyệt vời, do chúng vừa có thể dưỡng ẩm, giảm sưng và kích thích quá trình tái tạo mô da. Bạn chỉ cần trộn bột baking soda cùng một ít mật ong rồi bôi lên vùng da bị sẹo, lưu ý nhớ massage trong quá trình sử dụng để tăng cường hiệu quả. Áp dụng phương pháp này thường xuyên, bạn sẽ tự tin với làn da trắng mịn và không tì vết của mình.

4. Nha đam

Không chỉ có tác dụng điều trị da cháy nắng, nha đam còn là cách trị sẹo lồi hiệu quả và vô cùng an toàn. Đặc tính của nha đam giúp giảm nhanh tình trạng sưng viêm, đồng thời ức chế sự sản sinh quá mức của tế bào mới.


Không chỉ có tác dụng điều trị da cháy nắng, nha đam còn là cách trị sẹo lồi hiệu quả và vô cùng an toàn

Mỗi ngày, bạn có thể dùng gel nha đam bôi lên vùng da cần điều trị, từ 2-3 lần. Bên cạnh đó, bạn có thể massage trong khoảng 5 phút với gel nha đam để đẩy nhanh hiệu quả điều trị sẹo lồi.