Góc mắt nhiều nếp rẻ quạt là một trong những nguyên nhân khiến cho đôi mắt của phái nữ trông bé hơn. Để khắc phục tình trạng này, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã có phương pháp phẫu thuật mở rộng góc mắt ngoài cho hiệu quả rất cao. Hãy cùng tìm hiểu về phương pháp này qua những chia sẻ của bác sĩ tại Thu Cúc ngay dưới đây.

Nếp rẻ quạt ở mắt là một trong những khuyết điểm thẩm mỹ kìm hãm vẻ đẹp đôi mắt của bạn

PV: Chào bác sĩ! Tôi được biết tại Thu Cúc có tiểu phẫu mở rộng góc mắt ngoài đang được rất nhiều người lựa chọn. Xin bác sĩ cho biết, phương pháp này được thực hiện theo quy trình như thế nào ạ?
BS: Chào bạn! Đúng như bạn được biết, mở rộng góc mắt là một trong những tiểu phẫu thẩm mỹ đang rất được ưa chuộng tại Thu Cúc. Tương tự như nâng mũi, cắt mí… mở rộng góc mắt sẽ được chúng tôi thực hiện theo các bước đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế như sau:
- Bác sĩ phẫu thuật sẽ thăm khám tổng quát gương mặt của khách hàng, nhận định mức độ dẻ quạt ở góc mắt. Từ đó, bác sĩ này sẽ trực tiếp đưa ra tư vấn phương pháp phù hợp mang lại kết quả cao nhất cho khách hàng.
- Khách hàng thực hiện khám sức khỏe, xét nghiệm máu, thử phản ứng với thuốc, đo huyết áp… để loại trừ các bệnh tim mạch , tiểu đường , khách hàng đang trong giai đoạn kinh nguyệt, phụ nữ mang thai… Điều này giúp cho khách hàng yên tâm hơn.
- Bác sỹ phẫu thuật tiến hành đo vẽ và tính toán theo tỷ lệ chuẩn phù hợp với các nét trên gương mặt khách hàng để đôi mắt trông cân đối hơn rồi gây tê tại chỗ.
- Phẫu thuật chính được tiến hành ngay sau đó và kết thúc trong khoảng 30 phút. Cuối cùng vết mổ sẽ được đóng kín bằng chỉ khâu thẩm mỹ.

PV: Quá trình phẫu thuật này có gây đau đớn không và chi phí cho phẫu thuật mở rộng góc mắt ngoài là bao nhiêu thưa bác sĩ?
BS: Phẫu thuật này được diễn ra rất nhẹ nhàng không đau và không gây cảm giác khó chịu. Bởi như tôi đã nói ở trên, trước khi tiến hành phẫu thuật chính, khách hàng mở rộng góc mắt ngoài sẽ được gây tê tại điểm phẫu thuật với liều lượng phù hợp. Điều này, khiến cho các khách hàng của Thu Cúc cảm thấy rất thoải mái, thậm chí bác sĩ vẫn phẫu thuật còn khách hàng vẫn có thể hỏi han như bình thường bạn ạ! Còn về mức chi phí thì hiện nay giá phẫu thuật mở rộng góc mắt tại Thu Cúc là 6-8 triệu.

PV: Vậy sau phẫu thuật, khách hàng sẽ được chăm sóc vết mổ như thế nào ạ?
BS: Do đây là một tiểu phẫu đơn giản nên sau phẫu thuật, khách hàng có thể ra về luôn trong ngày và tự chăm sóc tại nhà bằng cách: Dùng tăm bông thấm nước muối sinh lí lau sạch vết thương trong vòng 3-4 ngày đầu tránh nhiễm trùng. Tránh dụi mắt hay tiếp xúc vùng phẫu thuật với bụi bẩn và nước, tránh va chạm mạnh và kiêng một số thực phẩm như đồ nếp, thịt gà, trứng, rau muống… Sử dụng thuốc kháng sinh và thuốc chống phù nề theo đơn. Chỉ cần như vậy sau 5 ngày là có thể cắt chỉ giúp mắt đẹp tự nhiên như mong đợi.