Giày dép phụ kiện không thể thiếu được đối với tất cả mọi người, chúng không chỉ giúp bảo vệ đôi chân mà còn là một món item giúp bạn khoe trọn đôi chân đẹp của mình. Tuy nhiên, bạn đã biết cách bảo quản giày không bị hở keo chưa? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Tsmilan để tham khảo và áp dụng nhé.

Chia sẻ bí quyết cách bảo quản giày không bị hở keo
1. Phân loại giày dép theo mùa và từng mục đích sử dụng
Việc phân loại giày dép theo mùa và từng mục đích sử dụng không chỉ giúp tủ giày của bạn gọn gàng, ngăn nắp mà còn giúp giày dép luôn trong tình trạng tốt hơn.
+Hãy cất giữ giày cao gót và các loại giày đắt tiền sang trọng chung với nhau.
+Bảo quản giày boots, giày cao cổ và các loại giày mùa đông vào cùng một vị trí
+Cất giữ xăng đan và các loại giày dép mùa hè cùng với nhau.
+Giày thể thao và giày đế bệt để chung cùng một khu vực
2. Làm sạch giày dép
Khi chưa loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn, đất cát và các loại chất bẩn khác trước khi cất giữ và bảo quản sẽ khiến chất lượng của vật liệu giảm theo thời gian. Nhất là đối với các loại giày được làm từ da lộn, da thì việc làm sạch trước khi cất giữ sẽ mang lại nhiều lợi ích. Thậm chí, ngay cả cất giày dép vào buổi tối và sáng hôm sau bạn dùng luôn thì cũng nên làm sạch. Hãy để giày dép được khô hoàn toàn trước khi mang chúng đi cất giữ. Bạn có thể sử dụng một chiếc bàn chải mềm để không gây trầy xước khi chải sạch cát, bụi và đất ra khỏi giày dép da hoặc da lộn. Còn đối với giày vải thì dùng bàn chải để làm sạch đất cát rồi dùng xà phòng để làm sạch vết bẩn.
3. Bảo quản giày dép ở nơi có thể kiểm soát được nhiệt độ
Giày dép nếu không tiếp xúc với nhiều ánh nắng mặt trời, nơi có nhiệt độ cao hoặc quá lạnh thì sẽ luôn giữ được tình trạng như lúc mới mua. Vị trí để cất giữ giày dép tốt nhất chính là ở tủ quần áo, nơi mà nhiệt độ không quá ngột ngạt hoặc không quá nóng bức. Hoặc bạn có thể để dép trên các kệ được gắn trên tường phòng ngủ hoặc để dép dưới gầm giường. Chú ý không nên cất giữ giày dép trong nhà để xe, trong tầng hầm hoặc ở những nơi có nhiệt độ quá lạnh vào mùa đông và quá nóng trong mùa hè bởi các loại sợi được sử dụng trong giày dép có thể sẽ bị hỏng trong điều kiện thời tiết như thế này.
Xem thêm: https://tsmilan.com/goc-tu-van/cach-bao-quan-giay-khong-bi-moc.html