Về trường hợp chọn loại vật liệu cũng phải dựa trên 2 yếu tố: (a) Tiết kiệm kinh phí và (b) Tối ưu kiến trúc thẩm mĩ. Với những gia đình cho rằng tôi thích và tôi ưu tiên vấn đề thẩm mĩ hơn vật liệu dùng để thi công lúc này sẽ là: Bê tông cốt thép, kính cường lực ở trường hợp còn lại việc ưu tiên nghiêng về công năng sử dụng và tiết kiệm chi phí thì vật liệu chọn xây dựng sẽ là: Composite thủy tinh và bạt nhựa Vinly.

Với những ai đang có những ý tưởng, dự định, kế hoạch thiết kế xây dựng thi công hồ bơi cho gia đình thì đây có lẽ bài viết nêu đầy đủ chi tiết về các yếu tố cần biết khi làm bể bơi gia đình diện tích nhỏ mini hay diện tích lớn:

Xem thêm các bài viết về xây dựng hồ bơi di động của chúng tôi tại https://beboiviethan.com/

Tiêu chuẩn kỹ thuật về thiết kế, các tác động lên giá thành xây dựng, lựa chọn loại vật liệu, yếu tố về chất lượng thiết bị, bảo trì và duy trì vận hành khi hoàn thành một công trình trọn vẹn bàn giao đưa vào sử dụng. Thường thì các khách hàng sẽ hỏi chúng tôi là kích thước theo tiêu chuẩn của hồ bơi gia đình như thế nào là chuẩn?

Xem thêm các bài viết về xây dựng hồ bơi di động của chúng tôi tại https://beboiviethan.com/cai-tao-va-nang-cap-be-boi-31/

Câu trả lời không có chuẩn nào quy định về kích thước, mà bạn phải căn cứ trên diện tích mặt bằng trống của bạn còn là bao nhiêu, diện tích và hình dạng của ngôi nhà mà đang sở hữu từ đó làm căn cứ cho bạn nên bố trí kích thước như thế nào cho phù hợp. Kích thước hồ bơi rất quan trọng vì nó không chỉ là yếu tố phong thuỷ mà còn ảnh hưởng đến chi phí hoàn thiện công trình

Xem thêm các bài viết về xây dựng hồ bơi di động của chúng tôi tại https://beboiviethan.com/thi-cong-xay-dung-21/


Lựa chọn hình dáng của hồ bơi cũng phụ thuộc nhiều quan điểm cá nhân, sở thích và cũng dựa trên kiến trúc thiết kế của ngôi nhà hiện hữu, một số mẫu thiết kế mà gia đình tại Việt nam thường muốn làm: hình số 8, hình uốn lượn, hình tròn bầu dục, hình chữ nhật....còn về phong thuỷ quan điểm một số người thì cho rằng hồ bơi hình chữ nhật, hình vuông, hình có góc nhọn thường không tốt.

Tuy nhiên, việc lựa chọn này là tuỳ ở cách nhìn nhận sự việc mà thôi, vì hiện tại rất nhiều gia đình có biệt thự sân vườn thường lựa chọn nó bởi đơn giản, sang trọng và tinh tế được tạo nên từ những đường nét sắc nhọn.