Đi giày trong điều kiện thời tiết mưa nhiều là điều mà bất cứ ai cũng cảm thấy thật lo lắng. Mưa xuống không những làm không khí ẩm ướt, khó chịu mà còn gây nên tình trạng giày dép bị ẩm mốc, bốc mùi, hỏng hóc. Đừng lo lắng, bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn cách bảo quản giày khi trời mưa luôn khô thoáng và sạch sẽ thật tốt.

Bạn làm cách nào để bảo quản giày khi trời đổ mưa không bị hỏng hay ẩm mốc?
  1. Lựa chọn chất liệu giày phù hợp với thời tiết

Một trong những cách bảo quản giày khi trời mưa tốt nhất đó chính là khi ra ngoài đường bạn nên chọn chất liệu giày phù hợp với thời tiết. Thế nào là hợp với thời tiết?
Mưa hoặc thời tiết ẩm ướt chính là kẻ thù của các loại da, đặc biệt là da lộn. Vì thế, bạn nên hạn chế đi giày da lộn vào mùa mưa và cả khi trời mưa. Bởi vì giày da lộn rất dễ bị xù lên và bị bay màu khi gặp kiểu thời tiết như vậy. Khi đi ra ngoài, bạn nên sử dụng các loại giày nhẹ, dễ đi, chuyên dụng để đi trong thời tiết mưa như là: giày dép cao su, ủng, giày chống nước, như vậy sẽ dễ dàng hơn cho bạn trong việc vệ sinh khi trời mưa.

  1. Sử dụng áo mưa giày cho ngày mưa

Áo mưa giày là một công cụ rất hữu ích cho mùa mưa. Nó giúp bạn có thể bảo quản tốt, không để mưa thấm vào giày của bạn. Đặc biệt là bạn nên chuẩn bị áo mưa giày sẵn sàng trong xe, trong túi để có thể sử dụng ngay mọi lúc, mọi nơi mỗi khi trời trở mưa.

  1. Sử dụng xịt nano chống nước

Mẹo bảo quản giày trong mùa mưa tiếp theo mà Ts Milan muốn giới thiệu đến bạn chính là sử dụng chai xịt chống nước. Xịt chống nước này vô cùng quan trọng cho bạn sử dụng mỗi khi cần đi giày ra ngoài khi trời mưa. Các loại chai xịt nano chống nước này sẽ tạo một lớp màng nano để bảo vệ giày của bạn khỏi những giọt nước mưa và ẩm ướt có hại.