Giày cao gót da là loại giày mà được rất nhiều các nàng yêu thích, nhưng giày da lại rất dễ bị mốc hay bị bong tróc trên bề mặt da,... Ở nhà bạn cũng có mấy đôi giày cao gót làm bằng da, vậy làm sao để bảo quản tốt chúng? Đừng lo lắng, bài viết ngày hôm nay sẽ chia sẻ cho bạn cách bảo quản giày cao gót da sao cho bền - đẹp cùng thời gian.

Chia sẻ cho bạn cách bảo quản giày cao gót da bền đẹp
  • Làm sạch giày thường xuyên

Cách bảo quản giày cao gót da tốt nhất chính là thường xuyên làm sạch nó.
Tất cả những đôi giày cao gót đều khá là mong manh, có thể nói đến những đôi được làm bằng da nên việc vệ sinh những đôi giày da phải hết sức chú ý nhẹ nhàng.
Các bạn nên dùng một miếng vải mềm đã được nhúng nước để làm sạch giày từ trên xuống dưới. Bằng cách làm sạch này thì bạn sẽ giúp cho lớp da được thở, được thư giãn. Đặc biệt nếu mà được làm sạch sau 1 ngày đi ngoài đường thì sẽ càng tốt vì những bụi bẩn của cả 1 ngày ở ngoài đường sẽ được gột sạch. Đối với những vết bẩn cứng đầu thì hãy sử dụng bàn chải đánh răng cũ, kết hợp với sữa tắm rồi chải nhẹ để làm sạch vết bẩn, chắc chắn bạn sẽ có được đôi giày sạch, đẹp, bền lâu.


  • Giữ dáng cho giày cao gót

Giày cao gót rất hay bị mất dáng nếu như không gìn giữ cẩn thận, đặc biệt là giày cao gót da. Và thay vì đưa ngay đôi giày vào tủ sau mỗi lần sử dụng thì hãy sử dụng giấy ăn hoặc giấy báo bỏ vào trong giày để giúp tạo và giữ form cho đôi giày của bạn trông luôn như mới.
  • Khử mùi cho giày cao gót da

Bất kể là giày cao gót của bạn được làm từ chất liệu gì thì, vải hay chất liệu da chắc chắn sẽ bị “mùi hôi” sau 1 thời gian dài sử dụng. Đặc biệt nếu các bạn thường không mang vớ da khi đi cao gót thì sẽ càng dễ. Mà chính điều đó lâu dần cũng sẽ làm cho đôi giày da của bạn bị mòn, bị mục từ bên trong.
Cho nên, nhất định phải thường xuyên khử mùi cho giày cao gót da. Khử mùi bằng cách hòa tan hỗn hợp bột ngô, baking soda và một vài giọt tinh dầu thơm rồi bỏ vào 1 túi lọc và sau đó để vào trong giày qua đêm. Chắc chắn là vào sáng hôm sau bạn sẽ thấy giày không còn mùi hôi hay mùi ẩm mốc, mồ hôi nữa mà thay vào đó sẽ vương vấn mùi hương dịu nhẹ từ tinh dầu thơm.
Xem thêm: https://tsmilan.com/goc-tu-van/giay-...-han-quoc.html