Cách thắt ghế kép cũng tạo ra cho bạn một vòng tròn cố định ở khoảng giữa dây thừng. Lợi ích của cách thắt này là bạn không lo đồ khi buộc bị tuột và nó lại rất dễ tháo ra.

Cách này có thể ứng dụng để tạo vòng bám chân (toe hold) ở giữa dây thừng hoặc làm vòng ghế an toàn trong cứu hộ, tiện lợi và dễ chịu hơn nút ghế đơn. Mỗi vòng có thể dùng cho mỗi đùi chân và phần trên choàng qua ngực để giữ an toàn.

Ngay từ nhỏ chúng ta đã được cha mẹ dạy cho một số cách thắt nút dây cơ bản để buộc đồ. Khi lớn lên, chúng ta lại học thêm những cách thắt nút dây để phục vụ cho mục đích cá nhân như buộc dây để cắm lều trại khi đi phượt…

Xem thêm các bài viết về các sản phẩm dây rút nhựa của chúng tôi tại http://dayrutnhua.net/
Cách thắt này sẽ tạo ra một vòng tròn cố định, chúng thường được áp dụng khi buộc dây thừng quanh người hoặc động vật mà không sợ vòng dây bị tuột cũng như xiết chặt vào cổ. Cách thắt này vô cùng thông dụng với nhiều người chúng ta. Ưu điểm của thắt nút đơn là khá chặt, thế nhưng nhược điểm của cách này là rất khó tháo ra.

Xem thêm các bài viết về các sản phẩm dây rút nhựa của chúng tôi tại https://dayrutnhua.net/day-rut-nhua-30cm.html

Vậy nên, bạn cần nghĩ xem có phải tháo dây ra không trước khi mái xiết chặt đoạn dây.Cũng như cách thắt nút đơn, thắt nút dẹp cũng vô cùng thông dụng và đơn giản. Cách thắt này được dùng để thắt hai đầu của một sợi dây nhằm cố định một vật gì ở giữa. Thắt nút này còn được mọi người gọi là nút ăn trộm hay nút đầu bò.
Xem thêm các bài viết về các sản phẩm dây rút nhựa của chúng tôi tại https://dayrutnhua.net/day-rut-nhua-10cm.html

Cách này thường được mọi người áp dụng với mục đích tránh cho đoạn dây không bị tuột khỏi các dụng cụ thiết bị như cột dây khi đi thuyền buồm hoặc leo núi và làm thang dây.
Cách này thường được áp dụng khi buộc dây thuyền vào cọc trên bờ hoặc buộc các đầu lều (khi cắm trại). Nút thuyền chài cũng là nút buộc khởi đầu cho các nút ráp (tháp) cây.
Nút sơn ca hay còn còn là nút đầu chim sơn ca, tùy vào từng địa phương mà có cách gọi khác nhau. Loại nút này thường được buộc để treo, đặc biệt là treo những đồ vật trên xà ngang.Ngoài ra cách thắt này được dùng trong làm xích đu, kéo treo bó củi, dựng côt cờ, buộc dây thun, trang trí đan móc, hay làm lắc tay bằng dây…
Cách thắt này có phần tương tự với cách thắt ghế đơn. Chúng được dùng khi buộc hai đoạn dây có tiết diện khác nhau, ứng dụng trong nối dây khi dựng lều, đan lưới…

View more random threads: