Có thể nói iPhone hiện đang là hãng điện thoại mạnh nhất làng thế giới điện thoại hiện nay. Cũng vì vậy mà thị trường khá nhiều hàng kém chất lượng ồ ạt, hạ giá làm chất lượng của máy không còn như trước nữa. Nhiều khách hàng không thể phân biệt đâu là hàng chính hãng đâu là hàng dựng. Hôm nay MSmobile sẽ giúp bạn cách phân biệt iPhone hàng chính hãng và iPhone hàng dựng để có thể lựa chọn cho mình chiếc điện thoại tốt nhất.
Xem thêm tại đây
I. Đầu tiên kiểm tra Lỗ Hàng Loa và Lỗ hàng Micro phía dưới cạnh chuôi sạc

1. Máy Zin nhìn nghiêng bạn sẽ thấy trên miệng lỗ có tiện góc hình phễu, và tráng bóng nhìn vào sáng.
2. Máy Dựng Nhìn lỗ hàng loa và Mic không tiện vát miệng lỗ. Nhìn nghiêng không có độ sáng bóng, miệng lỗ thẳng, cạnh sắc.

3. Các bạn nhìn chuôi sạc, chuôi lỗ cắm tai nghe

+ Hàng Zin nguyên bản sẽ đều, và không bị nhô lên hay bị tụt thấp so với sườn máy. các bạn cũng có thể dùng tay để vuốt để cảm nhận

II. Cảm nhận bằng tay

1. Bạn vuốt tay nên dòng imei máy

Máy Zin : Vuốt tay lên dòng IMEI và dòng FC... không bị ráp tay, nét chữ rõ ràng/

Máy Dựng : Vuốt tay lên thấy ráp, nét chữ mờ, đôi khi còn bị lệch, Do vỏ lô khắc lại imei

2. Bạn vuốt tay vạch Alten sóng bên sườn điện thoại

Gạch alten sóng bên Sườn máy khi vuốt tay lên ta không thấy bị gợn tay, cảm giác liền mạch

Máy Lô sẽ có gợn, không liền mạch.

III. Phân biệt main Zin, khi bung máy

Việc kiểm tra main khá phức tạp và yêu cầu các bạn am hiểu về phần cứng và biết cách mở máy,nếu các bạn có kiến thức về phần cứng có thể yêu cầu người bán cho mở main để kiểm tra. Các bạn nếu có thời gian ghé shop để được tư vấn cụ thể hơn giao lưu là chính

IV. Kiểm tra iCloud

Truy cập địa chỉ trang web của Apple hoặc có restore lại máy: Vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Xóa tất cả Nội Dung và Cài đặt => Xóa iPhone. Nếu máy có iCloud sau khi restore sẽ đòi hỏi tài khoản iCloud đã đăng nhập trước đó.

V. Kiểm tra phần mềm

Đa số iPhone giả hiện nay đều chạy hệ điều hành Android chứ không chạy hệ điều hành iOS như iPhone thật. Vì thế mà các iPhone hiển thị trên màn hình không được sắc nét, khá lòe loẹt. Hơn nữa, do được làm từ những linh kiện rẻ tiền nên cảm ứng trên iPhone nhái không nhạy.


Đặc biệt, iPhone giả do chạy hệ điều hành Android nên sẽ có một biểu tượng cửa hàng ứng dụng là CH Play, trong khi iPhone thật thì phải là App Store mới đúng. Nhiều iPhone giả còn hỗ trợ nghe đài FM radio nhưng nhưng iPhone thật thì không hỗ trợ. Trình duyệt web mặc định của iPhone thật là Safari, nếu bạn thấy có trình duyệt web khác hoặc mặc dù chạm vào biểu tượng Safari nhưng một trình duyệt khác hiện lên thì chắc chắn đó là iPhone giả.

Bạn có thể mở ứng dụng camera lên và chụp thử. iPhone thật luôn cho chất lượng ảnh và màu sắc rõ nét, iPhone giả thì cho chất lượng ảnh rất kém.

Bên cạnh đó, nếu bạn có kiến thức về smartphone thì có thể vào phần Cài đặt (Settings) và chọn xem thông tin điện thoại. Khi đó, các thông tin chi tiết về hệ điều hành, RAM, bộ nhớ trong sẽ hiện ra và bạn có thể nhận biết iPhone thật và giả rất dễ dàng.

Với những cách trên bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình chiếc điện thoại iPhone chính hãng. Nếu bạn đang muốn sở hữu cho mình chiếc điện thoại thì hãy tới với MSmobile hệ thống cửa hàng chuyên cung cấp điện thoại chính hãng tại Hà Nội.

Bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi chọn mua máy tại MSmobile.com.vn, chúng tôi sẽ cố gắng làm hết sức mình để mang tới cho bạn sản phẩm hài lòng nhất. Mọi thông tin thắc mắc về sản phẩm bạn vui lòng bạn liên hệ trực tiếp tới Msmobile

MSmobile Hệ thống Showroom bán lẻ điện thoại di động giá rẻ nhất trên Toàn Quốc

54 Trần Đăng Ninh, Cầu Giấy, Hà Nội ĐT: 0913.210.210

16 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội ĐT: 0906.655.655

Hỗ trợ kỹ thuật: 04.6680.2222

Rất hân hạnh được phục vụ