Với trường hợp gia cố chống thấm trần nhà cũ hoặc có thể phòng ngừa ngay từ khi thi công trần nhà xây mới cũng có thể áp dụng biện pháp xử lý chống thấm bằng vật liệu hóa chất chống thấm như sơn hồ dầu các loại.

Xem thêm các sản phẩm chống thấm tốt nhất của chúng tôi tại chống thấm gốc polyurethane


Cách xử lý chống thấm sàn mái trần nhà này đơn giản hơn so với xử lý trần nhà bê tông bị nứt và có thể thực hiện theo quy trình sau: Bão hòa nước để tránh bề mặt trường háo nước dẫn đến tình trạng vật liệu chống thấm sẽ không thấm sâu để tạo liên kết.

Xem thêm các sản phẩm chống thấm tốt nhất của chúng tôi tại chống thấm ngược giá rẻ

Thi công sơn chống thấm vết nứt mái. Tùy theo loại chất chống thấm để quét 2 - 3 lớp với đồ dày trung bình 1mm. Cần đảm bảo phủ kín bề mặt trần nhà cần chống thấm. Đặc biệt khi quét các lớp chống thấm trần cần làm vuông góc nhau theo chiều từ trên xuống dưới và chỉ quét lớp tiếp theo khi lớp trước đã khô mặt (khoảng 2 – 24h, tùy nhiệt độ và loại sản phẩm).

Xem thêm các sản phẩm chống thấm tốt nhất của chúng tôi tại báo giá màng chống thấm sika rẻ nhất
Đa phần các mái nhà bằng tôn bị thấm dột là do mái có khe hở với tường hoặc từ các vị trí bắn vít rò rỉ nước hay sau thời gian sử dụng các vị trí vít không được xử lý chống gỉ tốt nên bị hở, thủng gây ra tình trạng thấm dột mái tôn, khe hở giữa các tấm tôn. Vì vậy, tùy theo nguyên nhân gây ra hiện tượng mái tôn bị thấm dột để có biện pháp xử lý tốt.
Cách xử lý chống thấm mái tôn giáp tường đơn giản và phổ biến nhất hiện nay đó là dùng băng keo dán chống thấm mái tôn. Cách này dễ làm và chi phí thấp, không phải đục tường, hàn cắt mái tôn mà chỉ cần có keo silicon dán tôn chống thấm chuyên dụng hoặc nếu không có có thể dùng nhựa đường để chống thấm mái tôn cũng khá tốt.