Tường nhà tắm hiện đại thường được ốp lát cẩn thận bằng gạch men, không thấm nước, tránh được những yếu tố ẩm mốc làm hư hại, tuy nhiên vẫn có những kẽ nối các viên đá lại với nhau thường là xi măng trắng.

Phần xi măng trắng này rất có thể bị các chất bẩn, vi khuẩn tích tụ lâu ngày bám vào gây ẩm mốc và ngày càng lan rộng nếu bạn không vệ sinh kịp thời.

Xem thêm các bài viết về các sản phẩm chuyên để chống thấm của chúng tôi tại Băng Cản Nước PVC O250 Chống Thấm Khe Co Giãn
Do bạn dùng sơn chống thấm không có chất diệt nấm mốc cho màng sơn hoặc có thể trong lúc sơn bạn pha sơn quá loãng dẫn đến lớp màng sơn mỏng không có hiệu quả chống thấm cao.
Hồ vữa xây nhà được làm bằng: vôi, xi măng, cát. Hồ vữa có tính hấp thụ nước cao, vôi là một chất kết dính tốt. Đồng thời nó làm mạch tường lâu khô hơn thì khi trời mưa nó sẽ ngấm vào tường. Lâu ngày sẽ xuất hiện rêu mốc, nên bạn cần phải chống thấm từ khi xây nhà.

Xem thêm các bài viết về các sản phẩm chuyên để chống thấm của chúng tôi tại Băng Cản Nước Sika Waterbar V25
Khi nhiệt độ thay đổi kéo theo độ ẩm cũng thay đổi theo làm cho tường nhà thường xuyên bị ẩm ướt, là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn, nấm mốc xuất hiện, phát triển.
Làm sạch tường nhà bằng cách lấy tro bếp than, pha với một chút nước rồi dùng bàn chà chà nhẹ khu vực gạch trên sàn và tường bị ố vàng.

Đây là cách giúp cho phần tường bị ố vàng và nấm mốc trở lại vẻ sáng bóng như mới.

Xem thêm các bài viết về các sản phẩm chuyên để chống thấm của chúng tôi tại Băng Cản Nước Sika Waterbar V32Chà xong để nguyên trong vong 5 phút rồi chà lại một lần nữa nhưng với lực mạnh hơn lần đầu, những vết ố vàng sẽ biến mất ngay theo lực chà của bạn.
Trong oxy già có chất tẩy rửa nên có thể xử lý sạch vết nấm mốc. Đây là cách giúp bạn tẩy sạch những đường kẻ trắng bị rêu mốc bám lên tường khiến mất thẩm mỹ phòng vệ sinh nhà bạn.
Baking soda có khả năng làm sạch và khử mùi hôi vô cùng thần thánh, kết hợp với giấm cũng có chức năng tương tự, hỗn hợp này có thể đánh bật các vết bẩn, xử lý tường mốc trong phòng vệ sinh của bạn một cách cực kỳ hiệu quả.

Cách thực hiện như sau: bạn trộn baking soda với giấm tạo thành một hỗn hợp đặc quánh. Lượng vừa đủ để bạn có thể dùng để chà lên sàn hay tường nhà vệ sinh có vết nấm mốc.