Thông thường trong lần đầu tiên sử dụng máy hút ẩm, có thể mất một vài ngày để có được hiệu quả giảm độ ẩm nên trong giai đoạn này các triệu chứng của bạn có thể vẫn tiếp diễn. Tuy nhiên một khi các thiết bị hoạt động ổn định, các triệu chứng của bạn sẽ biến mất.
Ngoài ra, cũng còn phụ thuộc vào thời gian bạn chạy máy hút ẩm nữa. Nếu bạn chạy máy một giờ mỗi ngày, có thể không có nhiều sự khác biệt lắm, nhưng nếu bạn chạy máy 24/7, chắc chắn các triệu chứng sẽ biến mất khá nhanh chóng.

Với giải pháp trên chỉ có thể thực hiện khi bạn đang xây nhà, còn nếu như nhà bạn đang sử dụng mà gặp hiện tượng nồm ẩm thì có thể áp dụng cách hút ẩm trong nhà bằng mẹo sau: Sử dụng vôi sống bạn có thể để vôi sống trong một cái thùng có nắp đậy khi trời nồm bạn mở nắp thùng vôi ra, hoặc sử dụng than củi phơi khô nhưng nó không hiệu quả không bằng vôi sống.

Nền nhà đổ mồ hôi, tường bị ẩm mốc, quần áo phơi lâu khô có mùi khó chịu là tình trạng chung của các gia đình sống ở miền Bắc những ngày gần đây. Việc ẩm ướt không chỉ gây ra nấm mốc mà đây còn là điều kiện lý tưởng để vi khuẩn sinh sôi, bệnh tật ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Vậy phải xử lý tình trạng nồm ẩm thế nào?

Xem thêm các bài viết về các sản phẩm chống thấm ẩm mốc triệt để tại keo chít mạch
Đây là việc làm đầu tiên khi trời nồm, nó tránh được hơi nước từ ngoài trời bay vào nhà. Buổi trưa khi có ánh nắng hoặc nhiệt độ tăng hơn thì tranh thủ mở cửa. Còn ở những vùng tụ nước, hãy dùng khăn khô để lau chứ không nên dùng khăn ướt hay nước nóng để lau nhà.

Xem thêm các bài viết về các sản phẩm chống thấm ẩm mốc triệt để tại sơn chống thấm
Với trường hợp này nếu bạn chuẩn bị hoặc có ý định xây nhà thì có thể tham khảo các phương pháp: Sử dụng gạch hút ẩm, khi lá nến đổ một lớp xỉ than dày khoảng 20cm sau đó đổ cát, san phẳng để lát nền là sẽ không bao giờ gặp phải tình trạng nền nhà "đổ mồ hôi". Trên 90% công trình nhà hiện nay không quan tâm đến điều này, nên đến mùa xuân, độ ẩm cao, nền nhà lúc nào cũng ướt khi trời nồm.
Xem thêm các bài viết về các sản phẩm chống thấm ẩm mốc triệt để tại phụ gia siêu dẻo


Hiện nay, phương pháp sử dụng máy hút ẩm được xem là giải pháp chống ẩm hiệu quả và an toàn nhất. Máy hút ẩm có thể giúp bạn kiểm soát được tối đa độ ẩm trong không khí và duy trì ở mức an toàn cho sức khỏe của con người.