Trên Internet tràn lan những quảng cáo về dịch vụ in sổ đỏ giả dùng phôi giả, chữ ký giả,.... Nhiều kẻ lừa đảo đã lợi dụng sơ hở này để chiếm đoạt tài sản khách hàng.

Đầu năm 2019, nhiều vụ tráo đổ đỏ đã được rất nhiều cơ quan truyền thông đưa tin. Đó là những trường hợp chủ nhà làm sổ đỏ giả để bán cho khách hàng. Hoặc kẻ lừa đảo là người đi mua nhà, yêu cầu chủ nhà cung cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bản chính và các giấy tờ liên quan. Họ xin chụp lại, rồi làm sổ giả để khi họ quay trở lại họ mong muốn mua nhà, muốn xem lại sổ đỏ 1 lần nữa thì họ canh sơ hở để đánh tráo sổ giả lấy sổ thật.

Xem thêm các bài viết của chúng tôi tại chủ đầu tư minh thông
Đó là chưa kể những khách hàng đăng hình ảnh, sổ sách,... căn nhà giá rẻ lên các trang mạng xã hội để đăng bán, nhiều kẻ gian đã lợi dụng thông tin công trai trên để làm sổ đỏ giả, rồi họ đề nghị gặp chủ nhà để thực hiện hành vi đánh tráo.
Xem thêm các bài viết của chúng tôi tại chủ đầu tư khang điền
Theo quy trình, họ còn tiếp tục làm giả các giấy tờ tùy thân liên quan đến giấy chứng nhận quyền sử dụng đất như CMND, hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn,... Họ sẽ nhờ nhiều người đóng giả Chủ đất để làm hợp đồng uỷ quyền. Rồi người được uỷ quyền dễ dàng chuyển nhượng quyền sử dụng đất sang người thứ 3 để thu nguồn lợi bất chính.
Xem thêm các bài viết của chúng tôi tại keppel land

Lời khuyên để tránh trường hợp này là chủ nhà khi rao bán mà có người đến thỏa thuận thì nên Photo sổ đỏ sẵn để cho khách coi chứ không nên dùng sổ chính. Liên tục cảnh giác nếu người mua có biểu hiện không trung thực.
Đó là trường hợp nhiều chủ nhà rao bán căn nhà giá cao hơn thị trường từ 200-500 triệu. Khi bạn đến hỏi mua và ngập ngừng, phân vân khi ra quyết định thì ngày hôm sau sẽ có người giả làm khách hàng thứ 3 đến gặp bạn để hỏi mua lại căn nhà đó với giá cao hơn bất ngờ. Họ thiện chí tới mức sẵn sàng cọc cho bạn 20-50 triệu để giữ chân. Bạn sung sướng khi sắp bắt được "quả ngọt", liền thanh toán tiền với chủ nhà rồi sau đó mới nhận ra đã bị lừa.