Chính bởi tâm lý không tin tưởng vào khả năng phục hồi của thị trường BĐS trong ngắn hạn nên phần lớn nhà đầu tư và người mua BĐS đều cho rằng, giá nhà thời gian tới rất khó để tiếp tục đà tăng.
Tuy nhiên, nhiều chuyên gia khuyên nhà đầu tư không nên nản chí, vì đây chỉ là thời điểm “nhất thời”, một đợt “sóng lặng” này sẽ dẫn đến những cơn “sóng lớn” khác trên thị trường BĐS.

Cuối năm, đầu tư vào đâu là câu hỏi mà nhiều người nắm giữ lượng tiền mặt lớn đang băn khoăn. Các chuyên gia cho rằng, trong thời điểm mọi kênh đầu tư khác đều tương đối trầm lắng, đất nền sẽ là một kênh đầu tư thông minh nhất.

Xem thêm các bài viết về các dự án bất động sản hàng đầu của chúng tôi tại nhà phố verosa park khang điền quận 9
Đầu tư bất động sản (BĐS) có thể lãi gấp hàng chục lần chỉ sau một thời gian ngắn, nhưng cũng có thể thua lỗ vì đầu tư không đúng vị trí và thời điểm. Tuy nhiên, một nhà đầu tư thông minh thì dù trong hoàn cảnh nào đầu tư BĐS cũng là một kênh sinh lời, chỉ là nhiều hay ít.
Xem thêm các bài viết về các dự án bất động sản hàng đầu của chúng tôi tại shophouse eco green quận 7

Thông thường, có tiền nhàn rỗi, anh hay chia ra nhiều “giỏ hàng” như BĐS, chứng khoán, gửi ngân hàng và mua vàng để phân tán rủi ro. Thế nhưng, từ sau khi vàng tăng giá phi mã, anh đã thanh khoản hết số vàng cất trữ để giữ tiền mặt. Nay, giá vàng vẫn ở ngưỡng cao, tiền gửi ngân hàng có lãi suất thấp, anh đang muốn dồn hết số tiền nhàn rỗi đó vào BĐS, vì cho rằng đây là kênh đầu tư giữ được sự an toàn, khả năng sinh lời lớn. Còn nếu trong trường hợp thị trường trồi sụt, BĐS đó vẫn có thể để lâu dài.
Xem thêm các bài viết về các dự án bất động sản hàng đầu của chúng tôi tại căn hộ jamila khang điền

Dù thị trường bắt đầu rơi vào trạng thái khó khăn nhưng BĐS vẫn đứng đầu trong các lựa chọn về đầu tư với khoảng 40%, áp đảo so với các kênh đầu tư khác như gửi tiền tiết kiệm (24%), vàng (17%), chứng khoán (12%).
Nhiều khách hàng lo ngại thị trường mất 1-2 năm mới có thể phục hồi nên không vội nhảy vào đầu tư nhà đất.