Niềng răng mặt trong là hình thức các nha sĩ sẽ gắn các mắc cài và dây cung cố định vào bên trong bề mặt của răng nhằm tăng tính thẩm mỹ trong suốt liệu trình điều trị. Tuy nhiên, so với các hình thức chỉnh nha khác, niềng răng mặt trong là kỹ thuật tương đối phức tạp và còn tồn tại nhiều hạn chế. Niềng răng chỉnh nha được áp dụng dựa trên nhu cầu và mong muốn của khách hàng.

Niềng răng mặt trong là phương pháp gì?

Sở hữu những chiếc răng hô, thưa, móm.. khiến bạn mất tự tin trong giao tiếp và cuộc sống. Bởi, răng xấu không chỉ làm hạn chế chức năng nhai mà còn khiến gương mặt phản cảm với mọi người xung quanh. Tuy nhiên, với kỹ thuật niềng răng được áp dụng phổ biến và hiệu quả như hiện nay, tình trạng răng xấu nhanh chóng bị loại bỏ.

Thông thường, niềng răng được thực hiện bằng việc các nha sĩ sẽ gắn mắc cài và dây cung cố định bên ngoài bề mặt răng. Đã có khá nhiều người mong muốn niềng răng để được sở hữu hàm răng đều đẹp nhưng lại ngại đeo các khí cụ này vì nó làm bạn thiếu tự nhiên trong sinh hoạt ăn uống và giao tiếp trong suốt khoảng thời gian dài.

Hiểu được điều này, kỹ thuật niềng răng mặt trong ra đời nhằm thỏa mãn yêu cầu và mong muốn của khách hàng. Với kỹ thuật niềng răng mặt trong, mắc cài và dây cung đồng thời được gắn vào bề mặt phía bên trong của răng. Người ngoài nhìn vào sẽ không hề nhìn thấy bạn đang mang các khí cụ này trên răng, giúp quá trình ăn uống vào giao tiếp diễn ra thoải mái, tự nhiên hơn. Bên cạnh đó niềng răng thưa giá bao nhiêu tiền cũng được rất nhiều người quan tâm.

Ưu điểm và hạn chế niềng răng mặt trong

Bất kỹ dịch vụ nha khoa nào cũng có những ưu điểm hạn chế cũng vậy. Việc nắm rõ các thông tin về niềng răng mặt trong giúp bạn có sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Ưu điểm niềng răng mặt trong

- Đáp ứng yêu cầu thẩm mỹ cao khi mắc cài niềng răng không bộc lộ trên mặt trước của răng.

- Thiết kế mắc cài nhỏ không ảnh hưởng đến việc phát âm của người dùng.

- Sử dụng lực kéo nhẹ, niềng răng mặt trong không gây đau nhức cho khách hàng trong quá trình chỉnh nha.

- Đây là cách niềng răng phù hợp với những người có tính chất công việc phải giao tiếp nhiều, đặc biệt là phụ nữ.

Nhược điểm niềng răng mặt trong

- Thời gian đầu niềng răng, các mắc cài chạm vào lưỡi khiến người dùng cảm thấy hơi khó chịu. Tuy nhiên, tình trạng này biến mất khi bạn đã quen dần với sự có mặt của chúng trong miệng.

- Bệnh nhân gặp một số khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng. Nếu không chăm sóc răng miệng tốt trong giai đoạn chỉnh nha thì nguy cơ hôi miệng, mắc bệnh răng miệng cao.

- Quá trình ăn uống thiếu tự nhiên hơn do các mắc cài bên trong gây vướng víu.

- Chi phí của niềng răng mắc cài mặt trong cao hơn so với niềng răng mắc cài truyền thống.

Như vậy, niềng răng mặt trong đảm bảo tính thẩm mỹ trong quá trình thực hiện và hiệu quả chỉnh nha cũng được đánh giá khá cao nhưng không phải ai cũng có thể lựa chọn phương pháp này. Để điều trị hiệu quả nhất những chiếc răng mọc sai lệch, bạn nên tìm tới trung tâm nha khoa, thực hiện thăm khám và nhận tư vấn cụ thể từ bác sĩ chỉnh nha.

Bài viết dẫn nguồn tại: https://niengrangmattrong.net/