Cách giặt đồ lọt lòng khi mới mua về đúng cách

Một thiên thần nhỏ sắp xuất hiện trong gia đình bạn, và bạn là người lần đầu làm mẹ. Bạn hạnh phúc xen lẫn một tẹo lo lắng, bạn hối hả chuẩn bị mọi thứ tốt đẹp nhất cho bé, từ tã, bỉm, bình sữa tới hàng loạt áo quần mới. Thế nhưng bạn đã biết cách giặt đồ sơ sinh khi mới mua về đúng cách và an toàn chưa? Hãy cùng nhau tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Xem >>> đồ dùng trẻ sơ sinhTháo bỏ nhãn mác và phân loại quần áo

Việc trước tiên trước khi giặt đồ của trẻ là tháo bỏ hết các nhãn mác trên xống áo, chăn hoặc drap giường. Vì nếu bạn để sót lại, các chất keo sẽ chảy ra, lâu ngày đọng thành những vết xước khô cứng không giặt sạch được và còn ẩn chứa sự hiểm nguy cho làn da của trẻ khi xúc tiếp.

Hãy phân loại áo quần màu trắng, màu sáng và tối màu để tránh tình trạng phai màu sau vài lần giặt. áo xống của trẻ lọt lòng còn có yêu cầu về nhiệt độ khi giặt để giữ cho xống áo của bé được bền hơn. Vậy nên các bạn hãy đọc kỹ hướng dẫn trên mác áo trước khi giặt đồ cho bé nhé.

Giặt đồ của bé bằng xà phòng hoặc nước giặt chuyên dụng

Bột giặt của người lớn thường chứa một lượng lớn chất tẩy rửa, điều đó thật sự không tốt cho làn da non nớt của trẻ. Lần đầu làm mẹ còn thiếu kinh nghiệm, bạn cần để ý đến điều này. Hãy dùng xà phòng hoặc nước giặt chuyên dụng sinh sản riêng cho trẻ lọt lòng để giặt đồ cho bé, chúng thường được làm từ vật liệu thiên nhiên, dịu nhẹ và an toàn cho trẻ. Tuy nhiên, đừng quên tìm hiểu kỹ nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm nhé!Xem >>> May áo Thun quảng cáo

Giặt tay hay giặt máy?

Lần đầu làm mẹ, bạn thường hay nghe kinh nghiệm dân gian truyền rằng ta không nên vắt đồ của trẻ để tránh cho con bị vặn, trớ. Nhưng với cảnh ngộ hiện thời, không phải bà mẹ nào cũng có thời gian ngồi giặt xống áo cho con, bởi thế bạn hoàn toàn có thể dùng máy giặt để hà tiện thời gian. Tuy nhiên bạn cũng cần ưu tiên những chiếc máy giặt có chế độ giặt đồ cho con trẻ, và cho đồ của trẻ vào túi giặt để tránh tình trạng nhàu nát.

Dù giặt tay hay giặt máy, bạn cũng phải vững chắc rằng mình đã xả hết bột giặt còn đọng lại trên xống áo, nên xả ít nhất 2 - 3 lần bằng nước sạch trước khi đem chúng đi sấy. Sau khi giặt và sấy xong, các bạn nên phơi đồ của trẻ ở nơi có ánh nắng màng tang nhằm đảm bảo quần áo trẻ hoàn toàn khô ráo, sạch sẽ và tránh tình trạng ẩm mốc khi để lâu.

Không sử dụng chất gột rửa nồng độ cao, giấy sấy thơm khi giặt đồ của bé

Chất tẩy giúp tẩy sạch vết bẩn chóng vánh. Còn giấy sấy thơm là miếng giấy mỏng được đặt chung với áo xống trong lúc sấy để tránh tĩnh điện và giúp áo xống vừa mềm vừa có hương thơm. Nhưng chúng chỉ thích hợp với áo xống của người lớn thôi, lượng hóa chất có trong chúng sẽ gây kích ứng cho da trẻ sơ sinh.

Vậy nên, nếu bạn mới lần đầu làm mẹ, chưa có kinh nghiệm trong việc giặt đồ cho bé, thì chúng tôi khuyên rằng bạn nên tránh những sản phẩm này khi giặt đồ cho trẻ. Tốt nhất là không giặt đồ của bé với đồ người lớn, chọn loại nước giặt chuyên dụng cho áo quần lọt lòng.

Xem thêm >>> https://beebaby.com.vn/bo-si-quan-ao-so-sinh