Để những ngày tháng đầu đời của bé có tương đối nhiều cơ được khám phá thế giới thì những mặt hàng chơi chính là những lưu ý cho bé. Chúng có tác dụng rất to lớn trong việc hoàn thiện các khả năng vận động và ngôn ngữ của trẻ.

Xem thêm: Gợi ý cách chọn đồ chơi theo độ tuổi cho bé an toàn và tốt nhất

Các mẹ hãy cùng tìm hiểu bí quyết chọn đồ chơi cho con trong từng thời gian nhé!

giai đoạn từ 0 – 6 tháng tuổi: Đồ chơi thú bông

Lọt lòng, bé bắt đầu bước vào một quả đât hoàn toàn mới lạ mà ở đó, mọi thứ các giác quan đều được đánh thức. Những ngày đầu, thị lực còn yếu nhưng thính giác và cảm giác của bé lại thích ứng nhanh hơn đối với môi trường bên ngoài.

vì vậy, trong giai đoạn này, những sản phẩm chơi bằng bông mềm mại là sự lựa chọn số một dành cho bé. Những con thú bông khiến bé thích sờ nắn, lúc lắc trên tay, nhìn chăm chú hay thậm chí cho vào mồm để ngậm… tất cả những cử chỉ đó hình thành những phản xạ đầu đời trong đời của bé.

giai đoạn từ 6 – 12 tháng tuổi: Đồ chơi có tiếng

Từ 6 đến 12 tháng tuổi là thời gian trẻ ban đầu bi bô tập nói. Dù bạn có thể không hiểu bé nói gì nhưng thực chất bé học hỏi được không hề ít trong giai đoạn này. Vì vậy, chọn cho con những món đồ chơi, kể chuyện cho con nghe sẽ giúp bé phát triển ngôn ngữ về sau.

Xem thêm: https://www.blogmamnon.top/2019/12/t...i-mam-non.html

Những mặt hàng chơi có tiếng giúp luyện cho bé khả năng phát âm. Sẽ dễ dàng hơn nếu đấng sinh thành cũng tham gia vào công việc này bằng cách nói và diễn đạt lại tiếng phát ra từ đồ chơi ấy. Ví dụ khi bạn bật một câu chuyện cho bé nghe, tiếp đến nhắc lại với giọng điệu nhấn mạnh và cụ thể để bé thấy thích thú. Khi đó, bé sẽ cố gắng bắt chước và nhại lại giọng của cha mẹ, đây cũng chính là cách luyện cho bé phát âm một cách tốt và nhanh nhất.

thời gian từ 12 tháng: Trò chơi xếp hình

Trong giai đoạn này, có thể bé vẫn thích nghịch hay thậm chí vẫn cho vào miệng những món đồ chơi bằng bông mềm mại nhưng thực tế là bé đã khá lớn và rất có thể làm chủ được đôi tay của mình. Khi đó những miếng ghép xếp hình sẽ trở nên khá thú vị đối với bé.

Bé sẽ bắt đầu tập xếp, ghép các hình với nhau và bật ra tiếng khi muốn lựa chọn các miếng xếp hình hoặc ngân giọng mỗi khi cần tìm những miếng ghép bị “biến mất”. Dần dần, những bộ đồ chơi xếp hình, thiet bi mam non sẽ trở thành những người bạn bè thiết đối với bé.

thời gian từ 12 – 18 tháng: Truyện tranh màu

Quãng giai đoạn 1 tuổi là thời gian để bé ban đầu học những từ đầu tiên. Lúc này, trí tò mò của bé rất cao, luôn muốn tò mò và khám phá mọi thứ xung quanh, từ các chiếc đơn giản và dễ dàng như chiếc thìa trên mặt bàn, xe đạp đồ chơi cho đến máy bay, vũ trụ. Và đây cũng là lúc bé cảm thấy đặc biệt thích thú truyện tranh màu.

Ngoài ra, những tập truyện tranh màu còn là “đối tượng” để bé luyện các động tác. Bé tập dùng ngón tay để chỉ các hình vẽ không giống nhau trên từng trang giấy. Bé bắt đầu biết tìm cách lật giở các trang sau của tập truyện để được tiếp tục xem các hình vẽ khác mà mình thích.

Xem thêm: Cầu trươt cho trẻ em bé an toàn chất lượng giá rẻ tốt nhất tphcm

THIẾT BỊ GIÁO DỤC HOÀNG HÀ

Địa chỉ: 160/29/88B Đường số 11, KP12, P. Bình Hưng Hòa, Q. Bình Tân, TP.HCM

Địa chỉ cửa hàng: 61 Dương Văn Dương, Phường Tân Quý, Quận Tân phú, TP Hồ Chí Minh

Hotline: 0839 123 199

Email: dochoihoangha@gmail.com

Website: https://dochoihoangha.com/