phương pháp nào để nhận mặt lỗi máy lọc nước chính xác và sở hữu được cách thức khắc phục hiệu quả? Đây có nhẽ sẽ 1 câu hỏi khó đối có những người chỉ vừa mới bằng máy lọc nước.

1. Nước tinh khiết với mùi lạ, vị chua và nóng

- nguồn gốc gây ra lỗi máy lọc nước có vị lạ

nguyên do gây ra lỗi này sở hữu thể là do ly nước của bạn chưa được sạch, vật dụng của bạn đang bị thiếu mất màng lọc, lõi lọc nhu yếu. Ngoài ra, nước phát triển thành nóng mang thể là lỗi do máy lọc nước RO hoạt động liên tiếp chỉ mất khoảng dài.

- phương pháp khắc phục lỗi máy lọc nước mang vị lạ

lúc bạn phát hiện ra nước với mùi lạ, hãy thử xem lại ly nước của mình trước tiên. Ví như nó ko bị dơ hay không mang bất kỳ vấn đề nào, hãy thử rà soát ở phần các con phố nước thải và trục đường nước thuần khiết, xem thử liệu chúng sở hữu được lắp đặt và vệ sinh đúng phương pháp hay không. Bạn cũng cần rà soát kỹ xem toàn bộ những lớp màng lọc của mình đã bị hết hạn chưa và cần thay thế chúng kịp thời để giúp máy hoạt động hiệu quả hơn.
Và bạn nên xem xét bổ sung lõi lọc khử chua nếu như nước trong sáng có vị này. Thông thường ở ly nước trước hết, bạn sẽ thấy mang tình trạng nước bị hot lên. Để giải quyết điều này, bạn chỉ cần ngồi đợi vài phút và đi lấy 1 ly nước khác là được.

2. Máy lọc nước kêu khi hoạt động

- duyên cớ gây ra lỗi máy lọc nước kêu

Máy lọc nước kêu là lỗi khi máy phát ra tiếng ồn khi hoạt động. Sở hữu thể trong quá trình lắp đặt, bạn đã bỏ sót màng lọc RO hoặc thời kỳ ráp ko đúng phương pháp khiến máy lọc nước bị E khí (E khí hay còn gọi là tắc khí, là trường hợp xuất hiện bọt khí trong phần nước thải và nước sạch thải ra trong khoảng vòi khi khóa van bình áp); van cơ bị rung và va vào những chi tiết khác, gây ra lỗi máy lọc nước kêu. Tuy nhiên lỗi máy lọc nước còn có thể do ốc mặt bích hoặc bơm bị hỏng nếu bạn phát hiện tiếng ồn phát xuất từ bơm.

- cách giải quyết lỗi máy lọc nước kêu

Trường hợp máy lọc nước chưa gắn màng lọc RO gây rung, tạo tiếng ồn và thải phổ biến nước, bạn hãy bổ sung màng lọc RO để giải quyết nhanh lỗi máy lọc nước này . Thay van ví như tiếng ồn gây ra do van cơ bị rung.
lúc vấn đề xuất hành trong khoảng bơm thì việc giải quyết cần dựa vào tiếng kêu của nó:

Xả khí đầu bơm nếu như máy lọc nước kêu ra tiếng “xịt xịt”
căn vặn chặt ống mặt bơm nếu máy lọc nước kêu ra tiếng “cạch cạch”
Bảo hành hoặc thay thế bơm ví như khi bơm phát ra tiếng kêu lớn liên tiếp gây ra lỗi máy lọc nước.
3. Bình cấp nước đầy nhưng không lấy được nước thuần khiết

- duyên cớ gây ra lỗi máy lọc nước ko với nước trong sáng

một lúc lượng khí trong bình áp bị thiếu hay máy lọc nước bị lỗi ở lõi hậu xử lý, bạn sẽ chẳng thể nào lấy được nước thuần khiết từ trang bị.

- bí quyết giải quyết lỗi máy lọc nước không mang nước trong sáng
Thay lõi hậu xử lý nếu phát hiện bị tắc. Còn nếu như khí bình áp ko đủ (dưới 5 PSI) bạn cần bơm thêm khí hoặc thay bình áp.

4. Hệ thống máy lọc nước RO không chạy gây ra lỗi máy lọc nước và không với nước trong bình cất

- nguyên cớ gây ra lỗi máy lọc nước không với nước

lúc hết nước trong bể cấp, van cấp nước bị khóa, lỏng dây điện, van áp thấp/cao hỏng, biến áp cháy…, thì máy lọc nước nhà bạn sẽ xuất hiện trình trạng hệ thống ko chạy và ko mang nước trong bình.

- bí quyết giải quyết lỗi máy lọc nước ko có nước

trước nhất bạn kiểm tra ngay van cấp nước, bể nước cấp và ổ cắm điện vì với thể một trong ba bộ phận đó gây ra lỗi máy lọc nước . Sau đấy, tắt van áp rẻ và cao để kiểm tra. Nếu phát hiện máy lọc nước chạy khi van tắt thì chứng tỏ van áp thấp/cao hỏng bạn cần thay mới.

5.Lỗi máy lọc nước bị rò nước

- nguyên cớ gây ra lỗi máy lọc nước bị rò nước

Máy lọc nước bị rò nước là lỗi thường gặp ở phổ biến máy lọc nước trong gia đình. Căn do cốt yếu dẫn đến lỗi máy lọc nước bị rò nước này là do quá trình lắp đặt máy lọc nước RO chưa đúng cách thức. Cũng với thể là vì đai ốc, gioăng,... Ở khu vực cột lọc bị thiếu do chuột gặm nhấm làm đứt dây dẫn, khiến cho máy lọc nước bị rò rỉ.

- cách thức giải quyết lỗi máy lọc nước bị rò nước

Đối với lỗi máy lọc nước này, đầu tiên bạn cần xác định vị trí rò rỉ nước. Nên rút điện và khóa van nước phân phối cho máy để kiểm tra thật chu đáo. Vặn chặt đai ốc và kiểm tra gioăng nếu phát hiện nước bị rỉ ở phần đầu nối. Trường hợp nước bị rỉ ở các cột lọc, bạn cần thay ngay một cột lọc mới.

6. Không sở hữu nước thuần khiết khi mở vòi tiêu dùng

- căn nguyên gây ra lỗi máy lọc nước không có nước tinh khiết

trạng thái lỗi máy lọc nước ko mang nước trong sáng dù đã khởi động máy lọc nước RO mang thể khởi hành trong khoảng những nguyên nhân: van bình áp khóa, ko sở hữu nước cấp, máy bị E khí, lõi lọc bị hỏng, tắc màng lọc RO hoặc bơm yếu.

- phương pháp khắc phục lỗi máy lọc nước ko mang nước trong sáng

Trường hợp những lõi lọc bị hỏng bạn hãy túa từng lõi lọc xem máy lọc nước RO hoạt động như thế nào, ví như nước trong sáng ra thành chiếc nhỏ và đều chứng tỏ lõi lọc ấy bị hỏng. Ngoài ra trường hợp tắc màng lọc RO bạn sẽ gặp hiện tượng nước thải rộng rãi mà ko mang nước thuần khiết thì cần thay mới màng lọc RO. Rà soát bơm nước bằng đồng hồ đo hoặc kiểm tra bằng cách thức tay chân (dùng tay bịt lại ống dẫn đã nghiêng 45 độ) và thay mới ví như phát hiện hư hỏng.

7. Sau lúc lọc nước thuần khiết, xuất hiện cặn màu trắng bên dưới

- căn nguyên gây ra lỗi máy lọc nước vẫn còn cặn

nếu như bên trong nước vẫn còn tích tụ vôi, bạn sẽ thấy mang cặn màu trắng lắng đọng ở bên dưới ly nước. Ngoài ra, một trong các duyên cớ phổ biến nhất gây ra lỗi này chính là do bạn sử dụng lõi tạo khoáng ko thực thụ tương xứng sở hữu máy lọc nước của gia đình.

- cách thức giải quyết lỗi máy lọc nước vẫn còn cặn

Hãy lấy nước trong bể cấp đun sôi để kiểm tra mang xuất hiện cặn vôi hay không. Nếu như nước với đựng nhiều vôi bạn nên sử dụng lõi cation và bổ sung thêm bộ tự động rửa màng lọc RO để đảm bảo nước trong sáng và bảo vệ màng lọc RO.

8. Máy lọc nước hoạt động mãi không ngắt
- nguồn cội gây ra lỗi máy lọc nước không tự ngắt điện
lúc máy lọc nước hoạt động liên tục không ngắt mang thể xuất hành trong khoảng đa số xuất xứ, mang thể nhắc đến như áp lực và lưu lượng cấp nước còn tương đối yếu, máy bị lỗi E khí, màng lọc thô bị tắc nghẽn vì nguồn cội nào đấy (lõi lọc 1, hai, 3), sức bơm yếu, màng lọc RO bị nghẽn, khí trong bình áp không đủ sử dụng, van 1 chiều và van áp cao bị điều chỉnh sai mức,...

- khắc phục lỗi máy lọc nước không tự ngắt điện
trước nhất, bạn cần phải rà soát kỹ áp lực nước lên máy lọc nước. Nếu như mức sức ép này quá ít, không đủ mạnh để cấp nước, hãy thử nâng bể đựng nước cấp lên. Trong trường hợp đồ vật báo lỗi E khí, bạn cần phải xả hết khí E ra bên ngoài.

nếu như đã thực hiện các điều trên vẫn chưa giải quyết được vấn đề thì hãy rà soát lại những lõi lọc và màng lọc RO, đo khí trong bình áp và giảm van áp cao xuống 1 – 2 vòng nếu như van áp cao bị điều chỉnh không phù hợp.