Nhiều người áp dụng kem ngăn ngừa nắng để bảo vệ da dưới tác động của tia tử ngoại, dẫu thế da vẫn trở nên sạm, tối màu thậm chí xuất hiện nám, tàn nhang. Vậy thoa kem chống nắng bao nhiêu là đủ để bảo vệ làn da trước tác động của ánh nắng mặt trời? Hãy cùng Trường Xuân theo dõi trong bài viết dưới đây!
Thoa kem ngăn ngừa nắng ko đúng liều lượng sẽ gây nên hậu quả gì?
Trước khi đi tìm kiếm câu trả lời cho thắc mắc thoa kem chống nắng bao nhiêu là đủ, hãy cùng kiếm tìm hiểu tác hại khi thoa sản phẩm chống nắng Không đúng liều lượng nhé.
Như bạn đã biết, một loại mặt hàng kem chống nắng tốt sẽ giúp bảo vệ làn da toàn vẹn khỏi tia tử ngoại, ánh sáng xanh & các nhân tố có hại ngoài môi trường. Sẽ thế nào nếu bạn thoa quá ít hoặc quá nhiều kem chống nắng?
  • Khi thoa quá ít kem tránh nắng, chức năng chống nắng của sản phẩm sẽ bị hạn chế rất nhiều. Đặc biệt lớp màng che phủ vẻ ngoài sẽ k đủ để chống lại tác động của tia cực tím khiến da xuất hiện nhiều nếp nhăn, sạm đen & thúc đẩy nhanh quá trình lão hóa sớm.
  • Ngược lại, khi thoa quá nhiều kem tránh nắng, lớp kem dày che phủ bề mặt làn da sẽ ko khiến hiệu quả chống nắng không giảm giảm xuống. Trái lại, chúng gây bít lỗ chân lông, bí làn da và là nguyên nhân khiến mụn nổi trên làn da.

do đó, bạn nên thoa đủ liều lượng kem ngăn ngừa nắng cho làn da mặt và cổ để tối ưu hiệu quả bảo vệ làn da ưng nhất. Đừng bỏ quên chống nắng body – bước chăm sóc da cần thiết k thể bỏ lỡ.
Giải đáp thoa kem ngăn ngừa nắng Trường Xuân bao nhiêu là đủ?
thắc mắc được đưa ra là thoa kem chống nắng Trường Xuân bao nhiêu là đủ? Theo các Chuyên Viên làn da liễu, liều lượng sử dụng kem ngăn ngừa nắng phụ thuộc & cấu trúc của máy sử dụng. Ví dụ như nếu bạn dùng dạng bôi (kết cấu kem, lotion, sữa) sẽ khác với dạng xịt. Bên dưới đó là hướng dẫn thoa kem tránh nắng Trường Xuân:
Liều lượng sử dụng kem chống nắng dạng bôi chuẩn nhất là 2mg trên 1cm2 diện tích da. Đó chính là liều lượng bôi kem chống nắng đc các chuyên da liễu số một thế giới kết luận. Bạn có thể đo lường lượng này bằng 1 quả nho/1 đồng xu/2 ngón tay.
Đây cũng là lượng kem sử dụng thoa đủ cả vùng tai, cổ để bảo vệ làn da tối ưu và toàn vẹn nhất.
Thoa kem tránh nắng Trường Xuân bao nhiêu lần 1 ngày là đủ?
nghi vấn kem chống nắng Trường Xuân dùng lượng bao nhiêu là đủ đã đc giải đáp thông tin ở phần trên. Để tiếp tục giải đáp cho câu hỏi nên thoa kem ngăn ngừa nắng bao nhiêu lần 1 ngày, hãy cùng theo dõi tiếp bài viết này nhé!
Các bác sĩ da liễu số một thế giới lời khuyên rằng bạn nên sử dụng kem chống nắng hàng ngày, dù trời nắng hay mưa, dù ở trong nhà hay ra ngoài bởi tia cực tím có hại luôn hiện hữu ngay cả khi trời k có nắng, chúng có thể chiếu thẳng qua vải, rèm, cửa kính, tấn công trực tiếp tới da của bạn.
Bao lâu thoa kem ngăn ngừa nắng 1 lần? Tại vì sao phải thoa lại kem chống nắng? Có thể bạn biết rằng, hiệu quả chống nắng của dòng sản phẩm sẽ bị giảm dần khi tiếp xúc trực tiếp với tia cực tím trong nhiều giờ. Chính vì như thế, sau một khoảng thời gian nhất định, hãy thoa lại kem ngăn ngừa nắng để bảo vệ da khỏi tác hại của tia nắng mặt trời. Cụ thể:
  • Nếu bạn là nhân viên văn phòng làm việc trong phòng dung hòa, bạn cũng có thể thoa kem tránh nắng từ 1-2 lần mỗi ngày vào buổi sáng & buổi trưa sau khi mới thức dậy. Tuy nhiên nếu chỗ ngồi làm việc của bạn ở cạnh cửa sổ, ánh sáng trực tiếp chiếu vào thì vẫn cần thoa lại sau 2-3 tiếng bởi tia cực tím có thể chiếu thẳng qua kính, và tấn công trực tiếp tới làn da.
  • Nếu đặc thù công việc phải hoạt động và làm việc ngoài trời, hãy thoa kem ngăn ngừa nắng lại sau 2-4 tiếng tính từ lần thoa trước nhất nhé.