Một nghiên cứu được thực hiện ở Anh đã chỉ ra được rằng mỗi ngày có 3 thời điểm thông minh cho việc nạp thức ăn vào người. Nắm rõ qui luật và thời điểm để ăn hiệu quả thì việc giảm cân sẽ có được hiệu quả cao nhất.

Trong 1000 người tham gia khảo sát giảm cân, nghiên cứu phát hiện rằng điều mấu chốt để giảm cân là 3 bữa ăn phải có quy luật, chỉ cần 1 bữa mà ăn quá ít thì sẽ làm cho bữa tiếp theo ăn càng nhiều hơn. Dường như, có 3 thời điểm lý tưởng nhất cho hình thức ăn giảm cân, nếu căn cứ đúng ba thời điểm này thì hiệu quả nhất sẽ rất tuyệt vời. Đó là bữa sáng lúc 7 giờ 11 phút, bữa trưa lúc 12 giờ 38 phút và bữa tối lúc 18 giờ 14 phút.

Ảnh: Internet

Xem thêm: Thuốc bôi trơn pleasure[/b]

Theo giải thích của Trung y thì khoảng từ 7 đến 9 giờ sáng (giờ Thìn) là giờ bao tử động tác mạnh nhất. Bên cạnh đó, những quan sát y học cho thấy nhiệt độ cơ thể từ 7 giờ sáng sẽ mở màn tăng cao, mạch đập nhanh, thần kinh giao cảm được tăng nhanh và công dụng tiêu hóa bắt đầu động tác mạnh khỏe. vì thế ăn sáng vào giờ này sẽ rất tốt cho việc tiêu hóa và hấp thụ thức ăn. Bữa sáng rất quan trọng và là khía cạnh tiên quyết để giảm cân thành công. Chúng ta không bao giờ bỏ lỡ bữa này nếu không sẽ chỉ khiến chúng ta đói hơn và nhiều khả năng sẽ ăn uống vô độ vào các bữa sau trong ngày, làm tăng đột biến mức đường huyết.

Buổi trưa tầm 11 đến 14 giờ thì cơ thể này tâm kinh tràn đầy, là thời điểm hấp thụ chất dinh dưỡng, sinh huyết, dưỡng khí, an thần. Khoảng 12 giờ 30 là lúc nhu cầu nạp năng lượng của cơ thể lớn nhất và là thời điểm hiệu quả nhất để ăn trưa. Tuy vậy lúc nào tính năng tiêu hóa của cơ thể không còn mạnh mẹ như buổi sáng nữa nên cần ăn thật chậm để cơ thể được hấp thu tốt hơn.

Buổi chiều tối, từ 17 giờ đến 19 giờ (giờ Dậu) là thời điểm thận tích chứa tinh hoa. Bữa tối phải là bữa ăn nhẹ nhàng nhất trong ngày và phải được ăn ít nhất là 4 tiếng trước khi ngủ thì mới có thể tiêu hóa và hấp thụ hoàn toàn. Nếu ăn tối muộn, thức ăn không được tiêu hóa tốt, không chỉ tích lũy chất béo mà còn tăng đường huyết và lượng insulin trong máu của bạn, gây tình trạng khó ngủ.


Ông Lee Smith, giám đốc điều hành công ty cung cấp đồ ăn kiêng và là đơn vị tài trợ cho nghiên cứu cũng cho biết: "Mấu chốt của một vài người giảm cân chẳng hề ở việc họ ăn bao nhiêu, mà là họ ăn vào thời điểm nào". Ông cũng nói thêm: "Cái chúng ta cần là duy trì cơ thể ở trạng thái có mức đường huyết bất biến bằng cách ăn 3 bữa/ngày và mỗi bữa phân phối khoảng 400 - 600 calo."

Xem them: thuốc tăng vòng 1 ipink Hoặc giá thuốc giảm cân fix