phương pháp giảm cân bằng mật ong nước ấm (MONA) đang rất được ưa chuộng vì hiệu quả nhất và đơn giản. mặc dù vậy nếu bạn muốn giảm cân thắng lợi, hãy chắc chắn rằng mình không mắc các sai lạc sau!

Học người Nhật uống mật ong giảm béo

MONA là viết tắt của bốn chữ mật ong nước ấm, dùng để chỉ bí quyết giảm cân đang rất thịnh hành từ Nhật sang khắp châu Á, trong đó có cả Việt Nam: Mỗi ngày bạn chỉ cần uống mật ong pha với nước ấm thay cho thực phẩm là có thể giảm cân vèo vèo, trung bình 3-4kg mỗi tuần. Để biết thêm khía cạnh về công thức và lịch trình MONA, hãy tham khảo kế hoạch dưới đây bạn nhé!

sai lạc và hệ lụy

Tuy nhiên, việc chỉ uống liên tục một loại thực phẩm nhiều đường như mật ong – dù ít hay nhiều – cũng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Ngoài việc người tiểu đường và đàn bà mang thai hoặc cho con bú không được sử dụng cách này, muốn MONA hiệu quả nhất, bạn cần phải tránh các sai lạc rộng rãi sau

Xem them: Thuốc tăng vòng 1 Hoặc Thuốc giảm cân fix


Đã MONA thì không ăn, đã ăn thì không MONA – đây là phương châm căn bản để giảm cân chiến thắng. Nghĩa là trong một bữa ăn, bạn hãy chọn việc ăn uống chung hoặc chỉ uống mật ong nước ấm. Khi tiêu dùng một mình, mật ong là nguyên liệu lý tưởng để tạo cảm giác no mà không chế tạo quá nhiều calories. Nhưng nếu kết hợp với các thực phẩm khác, lượng đường cao trong mật ong lại là mối khiếp sợ cho sức khỏe và vóc dáng của bạn. do vậy bạn cần kiêng hoàn toàn các thực phẩm, đặc biệt là món ăn ngọt, nhiều đường trong trong bữa MONA. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn kế hoạch MONA không hoàn toàn (chỉ uống mật ong thay cơm 1-2 bữa/ngày) và các bữa còn lại thì giảm thiểu tinh bột và tăng lên rau xanh.

Nước ấm không chỉ giúp mật ong tan đều và vươn lên dễ uống hơn, mà nó còn chặn lại tình trạng đau bụng, đi ngoài do nạp một lượng lớn mật ong cũng như chất lỏng. do đó, bạn cần đảm bảo phần mật ong của mình luôn ấm nóng, pha xong nên uống ngay, tránh để nguội lạnh hoặc phải để trong bình giữ nhiệt bạn nhé!

Vì phải giữ ấm mật ong nên không thể để tủ lạnh, nhưng nếu để ngoài quá lâu, mật ong của bạn cũng dễ ôi thiu và ăn hại cho sức khỏe. hiệu quả bạn nên pha đến đâu uống đến đấy, cố gắng uống trong ngày. Mật ong pha xong chưa kịp uống thì nên bọc một lớp màn thực phẩm để tránh kiến, đặt nơi sạch, khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp.

Trước trào lưu MONA, mật ong, chanh và nước ấm cũng là một loại thực uống detox giảm cân rất được ưa chuộng. Tuy nhiên, bạn không nên tùy tiện cho thêm bất kì nguyên liệu nào vào công thức MONA này. Lí do là bạn sẽ phải dùng MONA liên tục thay cơm trong ngày, tùy tiện thêm nguyên liệu như chanh, quế hoặc gừng sẽ làm ảnh hưởng đến dạ dày, mặt khác cũng làm mất cân bằng dinh dưỡng cốc MONA – vốn đã được tính toán chuẩn xác để bạn hết thấy đói mà vẫn giảm cân được.

Đừng vội mừng và bỏ ngang kế hoạch MONA khi thấy bản thân xuống kí trong vài ngày đầu. Bỏ ngang kế hoạch và không ứng dụng công đoạn duy trì sẽ làm bạn lên cân nhanh lẹ. Đây được coi là hiệu ứng yoyo khi bạn hốt nhiên ăn ít đi một cách đáng kể, cơ thể xuống cân lập cập nhưng cũng tăng lại rất nhanh để "bù" lại khoảng thời gian bị đói. Hãy thực hiện MONA ít nhất 5 ngày đến 1 tuần và đừng quên giai đoạn duy trì sau đó nhé!

Bạn có biết: gel bôi trơn pleasur