Nguồn tin từ phía Trung Quốc nhận định, mẫu smartphone cao cấp tiếp theo của Samsung trong năm nay không phải là Galaxy Note 8 mà là Galaxy X – AKA.
Cụ thể, nguồn tin @mmddj_china cho hay, chiếc điện thoại thông minh ra mắt trước Note 8 sẽ là Galaxy X – AKA có thể gập đôi. Nhiều khả năng, sản phẩm này sẽ được Samsung giới thiệu tại sự kiện thương mại điện tử IFA diễn ra tại châu Âu.


Theo đồn đoán, Galaxy X – AKA sẽ chỉ được bán ra với “số lượng có hạn”, có khả năng gập đôi màn hình và chống nước ưu việt. Nếu được đón nhận, công nghệ màn hình có thể gập lại này dự kiến sẽ được sản xuất hàng loạt trong năm 2018 tới.
Tuy nhiên, theo báo cáo từ Korea Herald, trong một hội nghị diễn ra tại Hàn Quốc, lãnh đạo của Samsung đã lên tiếng xác nhận loạt thiết bị cầm tay có thể gập lại sẽ chỉ được bán ra vào năm 2019.
>> Fujitsu Arrows Kiss F03E
Tại Hội nghị Display Techsalon ở Seoul, ông Kim Tea Woong, kỹ sư sản xuất màn hình của hãng khẳng định năm 2018 sẽ không xuất hiện bất cứ mẫu smartphone Galaxy X nào: “Do màn hình không viền đang có sức tiêu thụ khá tốt nên chúng tôi vẫn muốn có thêm thời gian để phát triển công nghệ màn hình có thể gập lại. Công nghệ này dự kiến được hoàn thiện vào năm 2019”.

Ngoài ra, trong cuộc trao đổi trực tiếp với Korea Herald, ông Kim cũng cho rằng Samsung cần phải khắc phục một số thách thức về kỹ thuật khi sử dụng màn hình OLED có thể gập lại trước khi đưa ra thị trường. Phía Samsung Display ban đầu sẽ tung ra các sản phẩm đơn có khả năng gập lại, sau đó sẽ cho “trình làng” nhiều thiết bị có khả năng gập lại trong tương lai.
>> Fujitsu F08D
Nhiều tin đồn cho biết, Samsung đã chi tới 8 tỷ USD để mở rộng sản xuất màn hình OLED trong năm nay. Do đó, việc cho “ra lò” màn hình OLED linh hoạt, có thể gập lại là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Màn hình OLED linh hoạt này được dự đoán là xu hướng mới của thị trường điện thoại di động trên thế giới, giúp smartphone và tablet thoát khỏi hình thức thiết kế hạn chế hiện tại.

Nguồn tin ETNews của Hàn Quốc cho biết, Samsung đang tiến hành thử nghiệm một mẫu điện thoại thông minh “hai màn hình” trong phòng R & D (Nghiên cứu và Phát triển) và đây là chiếc Galaxy X. Theo đó, thiết bị sử dụng 2 màn hình OLED linh hoạt, được kết nối với nhau thông qua bản lề, có thể mở ở góc 180 độ. Tuy vậy, lượng đơn vị Galaxy X sẽ chỉ giới hạn ở khoảng 2000 – 3000 đơn vị, sẽ được công bố vào nửa cuối năm nay.