Có khi nào điện thoại iPhone 6 của bạn đã rơi vào tình trạng nào bị mất tiếng hay chưa? Chắc chắn rằng bạn sẽ rất khó chịu khi rơi vào và gặp phải tình huống như thế này. Các biểu hiện về lỗi của chiếc iPhone 6 bị mất tiếng rất là đa dạng, có thể là khi bạn đang nghe gọi điện thoại, khi đang nghe nhạc, hoặc bị mất âm bàn phím,… Và bây giờ hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi iphone 6 bị mất tiếng nhé.

Nguyên nhân dẫn đến điện thoại iPhone 6 của bạn bị mất tiếng.
Có rất nhiều những nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng điện thoại bị mất âm thanh, mất tiếng ở chiếc iPhone 6. Nguyên nhân có thể là do bộ phận phát âm thanh của máy bị bụi bám vào quá nhiều mà không được vệ sinh thường xuyên. Phần vỏ máy không đảm bảo được các tiêu chuẩn.

Người sử dụng điện thoại đã tháo tai nghe ra khỏi máy nhưng mà máy vẫn không tự động tắt chế độ Headphone làm cho điện thoại vẫn còn chế độ nghe headphone nên không phát ra loa.

Máy của bạn bị lỗi phần cứng. Các kết nối về dây tạo ra việc phát âm thanh không chặt chẽ hoặc bị đứt quãng không liên tục, hay bị hư hỏng.

Dịch vụ khác: thay màn hình iphone 6 zin giá rẻ tại tphcm với chất lượng dịch vụ tốt nhất thị trường hiện nay.

Những cách khắc phục điện thoại iPhone 6 khi bị mất tiếng.

1.Khởi động lại máy
Nếu như chiếc điện thoại iPhone 6 của bạn gặp trường hợp bị mất âm thanh thì hãy nhanh chống khởi động lại máy để kiểm tra bằng cách sau: các bạn nhấn đồng thời hai phím nguồn và phím Home cùng một lúc trong khoảng thời gian là 10 giây. Đợi cho đến khi máy Resrtart xong thì chúng ta tiến hành kiểm tra lại tình trạng âm thanh của máy.

2.Cài đặt lại chế độ âm thanh của máy
Kiểm tra lại tất cả các phần cài đặt trong chế độ âm thanh, xem lại điện thoại của bạn đã được kích hoạt chế độ Đổ chuông (Ring) hay là chưa. Tắt chế độ Im lặng (Silent) của điện thoại và chuyển sang chế độ đổ chuông Ring.3.Vệ sinh máy
Nếu như nguyên nhân bị mất âm thanh do bụi lâu ngày bám quá nhiều vào loa máy thì các bạn hãy thực hiện cách khắc phục là phải đem máy đi vệ sinh cho sạch sẽ. Bạn cũng có thể dùng một chiếc bàn chải nhỏ và mềm quét nhẹ nhàng lên chiếc loa ngoài của máy, khe cắm headphone và dock để điện thoại. hoặc các bạn cũng có thể dùng máy sấy tóc để vệ sinh loa điện thoại, dùng máy sấy thổi nhẹ nhàng ở các khe cắm headphone, loa ngoài và dock để điện thoại của bạn. Cách làm này sẽ giúp bạn có thể sẽ thoát khỏi tình trạng điện thoại bị mất tiếng.

Xem thêm: dịch vụ thay màn hình iphone 6 plus giá rẻ tại tphcm với các sản phẩm chính hãng tốt nhất.

4.Chạm một vài lần vào góc cuối bên phải màn hình chính của iPhone 6
Tại góc cuối ở bên phải của màn hình điện thoại iphone 6 là nơi chứa các đầu mối để phát ra âm thanh cho chiếc điện thoại iPhone 6 của bạn. Vì vậy nếu như trong trường hợp điện thoại của bạn mà bị mất âm thanh do các kết nối trong máy như thế này thì việc tác động bên ngoài một lực nhỏ lên vị trí này sẽ giúp cho bạn thoát khỏi tình trạng bị mất tiếng điện thoại.5.Restore máy ở phần Factory Settings.
Ngoài những cách ở bên trên ra thì bạn còn có thể thực hiện một số cách khác nữa đó là Restore máy. Bạn có thể thực hiện các bước đó như sau:

Kết nối điện thoại của bạn với máy tính, sao lưu lại tất cả những dữ liệu quạn trọng cần thiết. Bởi vì các dữ liệu này có thế bị mất đi trong quá trình Restore lại máy.
Nhấp vào biểu tượng iPhone 6 và bắt đầu thực hiện Restore lại máy.6.Đem điện thoại của bạn đi bảo hành
Sau khi bạn đã thực hiện các gợi ý ở bên trên mà vẫn không thể khác phục được tình trạng điện thoại mất tiếng thì bạn nên đem chiếc điện thoại iPhone 6 của bạn tới trung tâm bảo hành, hoặc đem đến các cửa hàng sửa chữa điện thoại uy tín để được giúp đỡ và sửa chữa.

Khi gặp phải các sự cố về điện thoại các bạn có thể đem đên trung tâm Thuận Phát Mobile để được các nhân viên tư vấn và hưỡng dẫn các cách khắc phục tối ưu nhất giúp cho các bạn tiết kiệm chi phí.CÔNG TY TNHH TM VÀ SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG THUẬN PHÁT
Địa chỉ: 514 Lê Hồng Phong, Phường 1, Quận 10, TP.HCM.
Điện thoại: 093.797.0101 | 093.697.0101