Các loại trái cây nhiệt đới như xoài và dứa rất hấp dẫn nhưng chúng lại chứa lượng đường cao hơn các loại trái cây khác. Do đó chứa nhiều calo và dễ làm bạn tăng cân nhanh.

Đậu nành

Đây là loại thực phẩm lành mạnh có hàm lượng calorie cao. Nó không những giàu protein mà còn chứa nhiều chất sắt, canxi, một số vitamin B và chất xơ cần thiết cho cơ thể, giúp bạn tăng cân.

Đậu Hà Lan

Đậu Hà Lan là một trong những loại rau củ quả nằm trong top 1 cách tăng cân bởi nó giàu vitamin, protein, chất xơ và nhiều chất dinh dưỡng khác, rất phù hợp cho những ai muốn bổ sung vào thực đơn tăng cân. Tuy nhiên, nếu ai đang trong quá trình giảm cân nên hạn chế ăn loại thực phẩm này.

Khoai tây

Khoai tây là nguồn carbohydrates phong phú và khá nhiều đường. Tiêu thụ như khoai tây nướng hoặc khoai tây chiên hàng ngày sẽ làm cho bạn tăng cân nhanh chóng. Tuy nhiên, ăn nhiều khoai tây chiên đặc biệt không tốt cho tim mạch của bạn, vì vậy, hãy hạn chế nhé.

Bên cạnh đó theo phương pháp được nghiên cứu và đưa ra bởi vị bác sĩ Anthoy Youn, là một trong 3 bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ hàng đầu tại Hoa kỳ, vỏ khoai tây có tác dụng như thuốc chữa tóc bạc vô cùng hiệu quả.

Ngô

Ngô chứa carbohydrate và có hàm lượng calo cao. Vậy nên, nếu ăn ngô hàng ngày, chắc chắn cân nặng của bạn cũng được cải thiện.

Nho

Vấn đề của nho không phải là lượng calo mà là hàm lượng đường cao có trong loại quả này. Một chén nho có chứa 15g đường. Trong khi đó, 3 chiếc bánh Oreo đã chứa 14g.

Quả bơ

Quả bơ chứa hàm lượng chất béo và lượng calo cao. Một cốc bơ xay nhuyễn có chứa 384 calo. Tuy nhiên, các chất béo tìm thấy trong quả bơ là chất béo lành mạnh, không ảnh hưởng đến tim. Bơ là chất béo, nhưng nó là chất béo tốt. Chất béo xấu làm cho bạn béo, nhưng lại có các chất béo giúp bạn giảm đi lượng mỡ trong cơ thể. Chất béo tốt ấy được tìm thấy trong quả bơ có tác dụng như thuốc giảm cân an toàn thích hợp cho bất kỳ chế độ giảm cân nào.