Thật xót xa khi phải nhìn thấy đứa con thân yêu của mình bị phỏng ở chân do bô xe máy. Phỏng bô xe không chỉ gây khó chịu mà còn cản trở hoạt động ngoài trời của con bạn. Để cách chữa bỏng bô thật hiệu quả, phụ huynh không nên quá hoang mang mà hãy chú ý đến những điều sau.

1. Không nên dùng phương pháp dân gian

Da của trẻ con thường mỏng và yếu hơn so với người lớn, do vậy bạn đừng nên trị sẹo phỏng bô bằng phương pháp thiên nhiên. Theo kinh nghiệm của ông bà ta, kem đánh răng, củ hành, củ nghệ hay mật ong thường có tác dụng điều trị sẹo hiệu quả không kém gì thuốc chống sẹo trên thị trường. Tuy nhiên, tính kiềm của kem này rất mạnh, khi tiếp xúc sẽ gây phản ứng ngược lại với làn da. Do vậy, bạn cần nghe theo chỉ dẫn của bác sĩ, không nên tự chạy chữa cho con ở nhà khiến tình hình vết bỏng càng nghiêm trọng hơn.


Da của trẻ con thường mỏng và yếu hơn so với người lớn, do vậy bạn đừng nên trị sẹo phỏng bô bằng phương pháp thiên nhiên

2. Thấy bong bóng nước, đừng chọc thủng!

Trẻ con thường thấy ngứa ngáy ở vùng da bị bỏng, do vậy rất thích gãi và chọc thủng chúng. Bạn hãy ngăn cản bé đừng làm điều đó mà hãy để cho chúng bị vỡ tự nhiên. Chọc thủng bong bóng nước ở trên vết thương không chỉ khiến da bị nhiễm trùng, mà còn gây tình trạng sẹo mặc dù có thể sử dụng đến thuốc chống sẹo.

3. Chế độ ăn không để lại sẹo

Nhiều phụ huynh than thở rằng dù đã sử dụng thuốc chống sẹo nhưng vẫn không thể trị sẹo phỏng bô dứt điểm được. Nguyên nhân không phải nằm ở chất lượng sản phẩm bạn mua, mà là do không kiêng kị khi bị sẹo. Các loại thực phẩm khiến da bị mưng mủ, chuyển màu tối sẫm và xác suất hình thành sẹo cao chính là xôi, thịt bò, rau muống,… Chính vì vậy, bạn cần phải thực hiện chế độ ăn cho con thật chu đáo, bổ sung các loại thực phẩm như đậu nành, rau cải, nhưng hãy tránh xa các loại thực phẩm dễ để lại sẹo.


Nhiều phụ huynh than thở rằng dù đã sử dụng thuốc chống sẹo nhưng vẫn không thể trị sẹo phỏng bô dứt điểm được

4. Bảo vệ kĩ vết phỏng dưới ánh nắng

Ánh nắng mặt trời là một trong những tác nhân khiến vết phỏng dần dần biến thành sẹo. Sự gia tăng các hắc sắc tố khi tiếp xúc với ánh nắng sẽ khiến vùng da ấy đậm màu hơn so với những vùng khác, và việc trị sẹo phỏng bô cho con sẽ gian nan hơn rất nhiều. Chính vì thế, bạn hãy mang tất dài mặc quần cho bé bất cứ khi nào ra ngoài đường, đồng thời căn dặn bé cần phải bảo vệ vết phỏng cẩn thận khi tham gia những hoạt động ngoài trời.