Có rất nhiều người bị mụn bọc không quan tâm đến công dụng của sữa rửa mặt. Họ chỉ rửa mặt với nước sạch hoặc sử dụng những loại sữa rửa mặt trị mụn bọc với nhiều lời quảng cáo mỹ miều, không rõ nguồn gốc, nhiều chất tẩy rửa mà không phải là dạng sữa rửa mặt trị mụn bọc chuyên dụng.

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về tầm quan trọng và cách lựa chọn sữa rửa mặt trị mụn bọc, cũng như chia sẻ các cách thức làm sữa rửa mặt trị mụn bọc tại nhà.

Tầm quan trọng của sữa rửa mặt trị mụn bọc

Rửa mặt bằng nước sạch không thể loại bỏ hết bụi bẩn, tế bào chết bám trên da, cũng như làm thông thoáng lỗ chân lông. Bạn càng không thể loại bỏ được lượng dầu, bã nhờn, nguyên nhân chính gây ra mụn bọc.

sua-rua-mat-tri-mun-boc

Đáng quan ngại hơn rất nhiều người lại lựa chọn những loại sữa rửa mặt quá nhiều chất tẩy rửa được quảng cáo khắp mọi nơi mà không rõ là thành phần của nó có phù hợp với loại da của mình không, chỉ tính riêng việc da bị mụn bọc thì nó đã rất nhạy cảm rồi.

Vì vậy khi bị mụn bọc bạn nên dùng sữa rửa mặt trị mụn bọc phù hợp với loại da của mình. Việc này rất cần thiết, vì nó giúp da mặt bạn giảm sung, viêm, làm sạch sâu lỗ chân lông, loại bỏ tế bào chết, tiêu diệt vi khuẩn gây mụn.

Cách chọn sữa rửa mặt cho da bị mụn bọc

Tránh sữa rửa mặt chứa nhiều kiềm

Sữa rửa mặt chứa nhiều kiềm có khả năng làm sạch tốt nhưng nhược điểm của nó là khiến da bị khô đi rất nhiều. Với những loại da khô sẵn thì lại càng khô hơn, rất mất thẩm mỹ do thiếu độ ẩm.

Còn với loại da nhờn thì khi sử dụng sữa rửa mặt chứa nhiều kiềm này khiến da mất đi độ ẩm làm tuyến dầu dưới da bị kích thích sản sinh ra nhiều dầu hơn, làm mụn có thêm nhiều cơ hội phát triển. phục hồi da mặt bị cháy nắng

Vì vậy khi bị mụn bọc, bạn hãy chọn những loại sữa rửa mặt dịu nhẹ, chiết xuất thiên nhiên, không có nhiều chất tẩy rửa, da có độ ẩm vừa đủ.

Không dùng sữa rửa mặt có hạt to cho da bị mụn bọc

Những loại sữa rửa có hạt to sẽ dễ dàng tẩy đi tế bào chết trên da bạn nhưng nó chỉ phù hợp với da khô, còn với da dầu thì những hạt đó sẽ làm tuyến dầu dưới da hoạt động mạnh hơn.

Ngoài ra, bạn cần nhớ dù là loại da gì nếu đã bị mụn bọc thì không được sử dụng loại sữa rửa mặt có hạt to. Thay vào đó hãy chọn loại hạt nhỏ, mềm mại thôi nhé.

Sử dụng những sữa rửa mặt không màu và có chiết xuất tự nhiên

Khi da bị mụn bọc sẽ rất nhạy cảm và yếu, vì vậy bạn cần tránh xa những loại sữa rửa mặt có màu và không chiết xuất từ thành phần tự nhiên. Nó sẽ làm tình trạng mụn của bạn tồi tệ hơn, da mỏng và gây kích ứng.

Hãy dùng rửa mặt không màu, thành phần thiên nhiên để da se khít lỗ chân lông, có cảm giác dịu nhẹ hơn.

Để ý đến nguồn gốc của sữa rửa mặt

Gần đây thị trường xuất hiện rất nhiều những loại sữa rửa mặt trôi nổi, giá vô cùng rẻ, làm giả nhãn mác khiến người dùng mắc những bệnh như viêm da, viêm nang lông và làm cho tình trạng mụn trầm trọng. Do vậy trước khi mua sữa rửa mặt, bạn cần để ý đến nhãn mác, tên thương hiệu, hạn sử dụng, và tem chống hàng giả.
phục hồi da mặt bị hư tổn


Các cách làm sữa rửa mặt cho da bị mụn bọc ngay tại nhà

Ngoài việc chọn mua những loại sữa rửa mặt trị mụn bọc nhanh chuyên dụng, bạn hoàn toàn có thể tự làm sữa rửa mặt trị mụn bọc thành phần tự nhiên ngay tại nhà.